Top các trường trung học ở Nhật Bản có mức học phí ưu đãi nhất


11/02/2022

Các trường trung học ở Nhật Bản là mục tiêu hướng tới của không ít học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu biết nhiều hơn về hệ thống giáo dục cũng như các trường trung học tại xứ sở hoa anh đào.

Khi đi du học Nhật Bản 2022 hệ trung học, hay hệ cấp 3 bạn có thể lưu ý đến những trường ở bên dưới. Đây là các trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt nhất, học phí ổn định. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

1. Hệ thống giáo dục tại Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà còn thành công trong xây dựng hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Thành tựu này có được là nhờ một quá trình dài hoàn thiện và sửa đổi, bắt đầu từ những năm 1950.

Từ sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, chính phủ Nhật đã nhận ra tầm quan trọng của giáo dục và chú trọng xây dựng để phát triển đất nước. vượt ra khỏi tình trạng hiện tại. Đặc biệt, các trường trung học ở nhật bản được chú trọng hơn cả.

Ngày nay, hệ thống giáo dục ở Nhật có nhiều điểm tương đồng với giáo dục Việt Nam, nhất là về các cấp học. Cụ thể: Mẫu giáo từ 1 đến 3 năm, cấp 1 hay được gọi là tiểu học gồm 6 năm từ 6-12 tuổi, cấp 2 còn gọi là trung học cơ sở là 3 năm từ 13-15 tuổi, cấp 3 còn gọi là trung học phổ thông bao gồm 3 năm từ 16-19 tuổi.

Do đặc thù chương trình ngôn ngữ của Nhật khá phức tạp nên tại đất nước này, chương trình tiểu học và THCS đóng vai trò khá quan trọng và là bắt buộc. Bên cạnh kiến thức thông thường, học sinh sẽ được học về cuộc sống với các bài tập thực tiễn nhiều hơn lý thuyết.

Đối với chương trình cấp 3, học sinh không bắt buộc phải theo nhưng tỷ lệ học sinh theo học gần như đạt 100%. Ngoài ra, chương trình đào tạo sau trung học cũng tương tự Việt Nam và bao gồm từ cao đẳng đến đại học.

Về hệ thống các trường cấp 3 ở Nhật Bản bao gồm các loại chủ yếu là trường công lập, trường quốc lập và trường tư lập, ngoài ra còn có cả trường Nhật ngữ chuyên dạy tiếng Nhật.

2. Các trường trung học ở Nhật Bản

2.1. Trường trung học Kokusai

Trường trung học Kokusai là trường trung học quốc tế công lập hàng đầu tại Tokyo. Mỗi năm, trường tiếp nhận khoảng gần 30 học sinh quốc tế vào thời gian tháng 4-5 và một đợt nữa vào tháng 9.

Chương trình đào tạo quốc tế của trường được đánh giá chuẩn đầu ra với ngôn ngữ chính là tiếng anh. Ngoài ra, học sinh cũng có thể tham gia những môn học bằng tiếng Nhật tùy thuộc vào trình độ của mình. Đây là điểm cộng khiến thu hút học sinh trên toàn thế giới đăng ký.

2.2. Trường trung học Minami Katsushika

Trường trung học Minami Katsushika có địa chỉ tại Tateishi, phường Katsushika, Tokyo. Mỗi năm, trường tiếp nhận khoảng 15 học sinh quốc tế trong kì tuyển sinh tháng 4 và tháng 9.

Chương trình học của trường đa dạng và phù hợp với năng lực của học sinh. Hàng tuần, trường có mở lớp bồi dưỡng vào thứ 7 cho những học sinh có nhu cầu.

2.3. Fuchu Nishi một trong các trường trung học ở nhật bản tốt nhất

Trường trung học Fuchu Nishi tọa lạc tại Fuchu, phường Nisshi, phía tây Tokyo. Điểm nổi bật của tường là có nhiều lớp học nhằm phân loại học sinh theo năng lực và khả năng tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, trường nổi tiếng với sự hiện đại và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong quá trình giảng dạy. Có tổng cộng 15 chỉ tiêu dành cho học sinh quốc tế hàng năm với thời gian nhập học và tháng 4 và tháng 9 hàng năm.

2.4. Trường trung học Tagara

Trường trung học Tagara có địa chỉ tại Hikarigaoka, phường Nerima, Tagara, Tokyo. Mỗi năm, trường tiếp nhận 20 học sinh quốc tế với 14 lớp văn hóa nước ngoài và 6 lớp giáo dục tổng hợp.

Riêng tháng 9, trường tuyển sinh thêm lớp giá dục tổng hợp và 2 lớp văn hóa nước ngoài, đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế. Khi học sinh bước vào năm thứ 3 sẽ được học thêm văn hóa truyền thống Nhật để hiểu thêm về con người và đất nước xứ sở hoa anh đào.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về các trường trung học ở Nhật Bản. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được ngôi trường phù hợp cho con em mình và đạt được thành công trong tương lai. Chúc bạn đọc may mắn!

https://namchauims.edu.vn/