Trường trung học Minami Katsushika tốt không? Điều kiện nhập học?


16/02/2022
 
Trường trung học Minami Katsushika là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với các phụ huynh muốn cho con em mình theo học cấp 3 tại Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về ngôi trường này qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!
 
Đây là một trong các trường trung học ở Nhật Bản có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, điều kiện đơn giản mà học phí cực kỳ ưu đãi. Bên dưới là một số thông tin cơ bản về trường và giải đáp có nên theo học tại trường không?. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.
 

1. Trường trung học Minami Katsushika có tốt không?

 
Minami Katsushika có địa chỉ tại Tateishi, phường Katsushika, Tokyo. Đây là ngôi trường luôn nằm trong top đầu những trường học có chất lượng giáo dục hàng đầu Tokyo. Hàng năm, trường có nhiều đợt tuyển sinh cho du học sinh quốc tế nhập học vào tháng 4 và tháng 9. Tổng số lượng học sinh được tiếp nhận thường là 15 học sinh. 
 
Điểm nổi bật của trường là có nhiều lớp học khác nhau, phân loại theo năng lực vốn có của học sinh. Ngoài ra, trường cũng có các lớp bồi dưỡng năng lực vào thứ 7 hàng tuần đối với những học sinh có nhu cầu. Các lớp học này hoàn toàn miễn phí và được tổ chức bởi các thầy cô có nhiều kinh nghiệm.
 

2. Điều kiện nhập học trường Minami Katsushika

 

2.1. Về điểm số của học sinh tốt nghiệp cấp 2

 
Để đủ điều kiện theo học tại ngôi trường này, học sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học chương trình cấp 3 tại Việt Nam với năng lực khá trở lên.
 
Học sinh đang trong độ tuổi từ 15-18 tuổi
Không có tiền án, tiền sự.
 

2.2. Về tài chính để theo học tại Trường trung học Minami Katsushika

 
Gia đình hoặc người bảo lãnh chứng minh thu nhập rõ ràng trong hồ sơ du học và có khả năng chi trả học phí cho học sinh. 
 

3. Tại sao nên đi du học tại Nhật ngay từ cấp 3?

 
Hiện nay, giáo dục đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với không chỉ gia đình mà còn là toàn xã hội. Chỉ khi thế hệ trẻ có khả năng và học vấn thì xã hội mới phát triển lớn mạnh. Do đó, hầu hết phụ huynh đều mong muốn cho con em mình đi du học ở một đất nước phát triển, có nền giáo dục chất lượng để học hỏi được nhiều kiến thức quý giá.
 
Nhờ đó mà có không ít phụ huynh lựa chọn Nhật Bản là môi trường giáo dục cho con em mình ngay từ khi mới bước vào cấp 3. Có rất nhiều lý do để nhiều người đi đến quyết định này. Trường trung học Kokusai, và cả Minami Katsushika đều có chất lượng đào tạo tốt.
 
Thứ nhất, Nhật Bản là đất nước phát triển thuộc hàng bậc nhất Châu Á. Chính phủ Nhật không chỉ coi trọng phát triển kinh tế mà còn đẩy mạnh đầu tư giáo dục. Mỗi trường học đều có đầy đủ trang thiết bị tối tân để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy của giáo viên.
 
Đó là một môi trường lý tưởng để các em học sinh tiếp thu kiến thức và rèn luyện được nhiều kĩ năng cần thiết cho tương lai. Và trường trung học Minami Katsushika là trường có chất lượng đào tạo khá tốt, học phí ưu đãi.
 
Thứ 2, chương trình giáo dục của Nhật Bản luôn được cập nhật và thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Khác với Việt Nam, chương trình học ở Nhật chú trọng kiến thức thực hành song song với lý thuyết. Hầu hết các trường đều có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em quan sát thực tế để phát triển bản thân. Đây là một trong những điểm nổi trội giúp phụ huynh yên tâm lựa chọn du học Nhật Bản cho con em mình.
 
Thứ 3, việc học cấp 3 tại Nhật sẽ giúp các em có nhiều thuận lợi để học tiếp lên đại học. Chương trình giáo dục này đã được cấp chuẩn quốc tế là tiến hành theo 3 giai đoạn. Đầu tiên, học sinh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ tại Việt Nam và học tiếng Nhật cơ bản trình độ tối thiểu N4.
 
Giai đoạn tiếp theo, học sinh chuyển tiếp bậc THPT tại Nhật Bản. Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THCS thì sẽ nhập học vào tháng 4, còn lại sẽ nhập học tháng 10. Giai đoạn 3 là thời gian thi và học chương trình đại học tại Nhật.
 
Chính vì tuyển sinh không nhiều nên các lớp học thường chỉ có từ 20-30 học sinh. Nhờ đó, thầy cô có nhiều thời gian quan tâm đến từng học sinh để đạt hiệu quả tốt nhất. Vào những ngày cuối tuần, trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh có điều kiện tìm hiểu về đất nước Nhật Bản và tăng cường rèn luyện kĩ năng mềm.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về trường trung học Minami Katsushika. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh lựa chọn được môi trường giáo dục phù hợp với nguyên vọng của con em mình. Chúc bạn đọc thành công!