Tổng quan về trường trung học Kokusai: Thông Tin - Phương Châm


14/02/2022
 
Trường trung học Kokusai là một trong những ngôi trường công lập hàng đầu tại thủ đô Tokyo. Nếu phụ huynh và học sinh đang quan tâm tìm hiểu về du học Nhật thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
 
Đây là một trong những các trường trung học ở Nhật Bản có chất lượng giáo dục tốt nhất, đặc biệt bài viết chia sẻ về thông tin của trường - chất lượng giáo dục - phương châm của trường.
 

1. Thông tin cơ bản về trường trung học Kokusai

 
Tên gọi: Trường Kokusai Koko
Địa chỉ: Komaba, phường Meguro, Tokyo.
Thời gian nhập học: tháng 4 và tháng 9 hàng năm.
Số lượng học sinh quốc tế mỗi năm: 25 học sinh
Xếp hạng: 1,032/10,050 trường THPT toàn quốc
 
Học phí: Năm đầu tiên: Khoảng 380 triệu VNĐ. Năm thứ hai: Khoảng 320 triệu VNĐ. Năm thứ ba: Khoảng 320 triệu VNĐ
 
Trường Kokusai tổ chức giảng dạy theo chương trình quốc tế  (International Baccalaureate Diploma Programme) và được dạy bằng tiếng anh. Trường luôn nằm trong top 10 trường hàng đầu tại Tokyo và là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh trên khắp thế giới.
 
Đặc trưng nổi bật của trường là học sinh nước ngoài hoàn toàn có thể được tham gia các môn học bằng tiếng Nhật nếu có nhu cầu, bao gồm cả các mốn chính như toán, ngôn ngữ… Do đó, du học sinh sẽ gia tăng vốn tiếng anh và tiếng nhật khi du học tại ngôi trường này.
 

2. Phương châm đào tạo của trung học Kokusai

 

2.1. Trường trung học Kokusai hướng đến nền giáo dục toàn diện

 
Mục tiêu của trường là xây dựng chương trình giáo dục giúp học sinh hội nhập và thích ứng nhanh với nền kinh tế thế giới và xã hội. Theo đó, trường chú trọng xây dựng môi trường học tập quốc tế, chú trọng giao lưu quốc tế và giao thoa giữa các nền văn hóa.
 
Bên cạnh đó, trường có mối quan hệ gắn bó với nhiều trường ở nước ngoài giúp học sinh quốc tế trao đổi và học tập, nghiên cứu ở nhiều môi trường khác nhau. Hàng năm, trường có tổ chức nhiều chuyến du lịch đào tạo nước ngoài để học sinh được học hỏi và kết bạn, mở rộng mối quan hệ của mình.
 

2.2. Giáo dục học sinh trở thành người đáng tin cậy

 
Theo quan niệm của ban giám hiệu nhà trường, mỗi người đều có một vai trò nhất định trong xã hội. Có những người chiếm vai trò trung tâm và có ý chí nhưng cũng có những người sống mờ nhạt.
 
Mục tiêu của nhà trường là giúp các em có động lực và tinh thần vượt qua mọi khó khăn và giải quyết vấn đề. Giáo dục các em biết đặc mục tiêu và phấn đấu vì nó, trở thành một con người có ích cho xã hội.
 

2.3. Giáo dục học sinh vươn lên trở thành nhà lãnh đạo

 
Học sinh theo học tại trường được khuyến khích sống hòa hợp với những người có tính cách khác nhau. Các em có nhiều cơ hội để rèn luyện trở thành người có khả năng lãnh đạo thông qua các buổi thảo luận nhóm, đại hội học sinh.
 
Ngoài ra, vào các giờ học thêm, hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tục cũng giúp các em có đời sống tình cảm phong phú với bạn bè và những người xung quanh.  Đây là một trong những ưu điểm đặc biệt của Trường trung học Kokusai.
 

3. Ưu thế của trường Kokusai

 
Trường Kokusai có rất nhiều ưu thế để trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ học sinh đồng thời được các tổ chức giáo dục uy tín đánh giá cao. Cụ thể:
 
Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế với ngôn ngữ chính là tiếng anh và tiếng nhật đáp ứng nhu cầu của các em học sinh.
 
Trường thường xuyên tổ chức các lớp học dự bị, luyện thi, trau dồi kĩ năng dành cho nhiều đối tượng học sinh. Các lớp học đa phần miễn phí hoặc có mức giá vô cùng ưu đãi.
 
Trường liên tục cập nhật những phương pháp giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế và giúp học sinh thích ứng nhanh với xã hội.
 
Trường có nhiều khóa ôn thi vào các trường đại học, tùy theo ngành nghề học sinh mơ ước như ngành y, ngành quốc tế, vận động viên,... Lịch sinh hoạt của trường khoa học, hợp lý và có thời gian nghỉ ngơi, tự học, giải trí cho học sinh.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về trường trung học Kokusai. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được môi trường phù hợp cho con đường học vấn sắp tới. Chúc bạn thành công!