Đôi nét về trường trung học Fuchu Nishi gồm ưu điểm, và học phí


17/02/2022
 
Trường trung học Fuchu Nishi là ngôi trường danh giá và trở thành mong muốn của không chỉ học sinh Nhật mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm về ngôi trường này thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.
 
Khi tìm các trường trung học ở Nhật Bản bạn thì cần tìm hiểu về trường Fuchu Nishi, đây là top các trường trung học tốt nhất - Học phí ưu đãi mà lại giúp cho bạn có được chất lượng học tập tốt nhất.
 

1. Đôi nét về trường trung học Fuchu Nishi như ưu điểm – học phí

 
Bên dưới là một số thông tin về trường trung học khá nổi tiếng này:
 

1. Trường Fuchu Nishi có ưu điểm gì?

 
Trường Fuchu Nishi nằm ở Fuchu, phường Nisshi, phía tây Tokyo. Đây là khu vực trung tâm có nhiều trường trung học thuộc top đầu của cả nước.
 
Tại đây, học sinh sẽ được phân loại thành nhiều lớp nhỏ khác nhau sao cho phù hợp với năng lực. Chương trình giảng dạy của từng lớp sẽ giúp học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức tốt nhất.
 
Ngoài ra, mỗi lớp học đều có những trang thiết bị tiên tiến đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên. Về chương trình học, đối với năm nhất thường có nội dung chính là công nghệ thông tin và xã hội nhân văn khi bước vào năm thứ 2.
 
Mỗi năm trường có 15 chỉ tiêu dành cho du học sinh với thời gian nhập học là vào tháng 4 và tháng 9.
 

2. Học phí của trường trung học Fuchu Nishi

 
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Nhật Bản năm 2006, trung bình học sinh trung học phải trả 112,000 yên học phí mỗi năm. Tổng cộng, phụ huynh phải trả trung bình 520,000 yên mỗi năm cho chi phí giáo dục cho một đứa trẻ nếu con học ở một trường trung học công lập.  Mức học phí này bằng với học phí của Trường trung học Minami Katsushika,  và các trường trung học công lập khác.
 
Ngoài ra, bạn cũng cần chi trả cho tài liệu học tập có giá khoảng 130,000 yên cho bậc trung học mỗi năm. Nhìn chung, đây là số tiền khá lớn nên gia đình cần cân nhắc trước khi cho con theo học ở Nhật Bản. Nếu gia đình có điều kiện, bạn nên chọn một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt như trường Fuchu Nishi.
 

3. Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản

 

3.1. Thời gian học

 
Hệ thống giáo dục của Nhật Bản là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới và có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của xã hội nói chung. Nếu lựa chọn được môi trường tốt cho con em mình sẽ giúp các em phát triển toàn diện và trở thành những con người thành công.
 
Đối với hầu hết các trường trung học ở Nhật, một ngày bình thường sẽ bắt đầu lúc 6h30 sáng hoặc 7h00 sáng và di chuyển đến trường. Phương tiện giao thông chủ yếu của học sinh Nhật là xe đạp hoặc đi bộ. Đây cũng chính là cơ hội để các em giao lưu bạn bè và rèn luyện sức khỏe.
 

3.2. Lớp học

 
Sau khi đến lớp, mỗi học sinh sẽ được cấp một tủ đồ đựng giày và một số vật dụng cá nhân cần thiết. Thời gian bắt đầu học thường là khoảng 8h30 sáng và bắt đầu điểm danh, trả bài và giao bài tập về nhà. Đặc biệt các trường trung học như trường trung học Fuchu Nishi thường chia nhỏ các em học sinh thành từng lớp để cho dễ dạy.
 
Thời gian trên lớp, học sinh dành phần lớn thời gian để học nhiều môn khác nhau. Các em có thể chuyển đến phòng tập thể dục, phòng thí nghiệm khi có những môn học cần thiết.
 
Trong lớp học, đa phần học sinh đều phải tuân thủ kỷ luật và bình tĩnh trong giờ học. Các em có thể bàn luận trong giờ ăn trưa hoặc nghỉ giải lao. Đến giờ ăn, các em sẽ mang cơm hộp từ nhà đi và ăn trong phòng học.
 
Đồng phục của học sinh Nhật thường có 3 loại gồm đồng phục mùa hè, mùa xuân và mùa đông. Cuối ngày, tất cả các em đều phải tham gia dọn vệ sinh phòng học.
 

3.3. Hoạt động ngoại khóa

 
Bên cạnh những giờ học trên lớp, học sinh các trường trung học sẽ được tham gia khá nhiều hoạt động ngoại khóa dưới hình thức câu lạc bộ. Tại đây, một số câu lạc bộ được nhiều em quan tâm là câu lạc bộ thể thao, văn hóa.
 
Khi tham gia, các em sẽ phải dự các cuộc họp và thực hành mỗi ngày từ 3h30 chiều đến 6h chiều, kể cả cuối tuần và ngày lễ.
 
Khi bước vào năm cuối cấp, các em sẽ được lựa chọn rút lui khỏi câu lạc bộ để tập trung cho kì thi tuyển sinh đại học quan trọng.
 
Như vậy, bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích nhất về trường trung học Fuchu Nishi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý phụ huynh chọn lựa được môi trường phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Chúc bạn đọc thành công!