Thông tin về trường đại học Waseda và thế mạnh mà trường có được


18/01/2022

Đại học Waseda với gần 140 năm lịch sử hình thành và phát triển, được đánh giá là một trong những trường tư tốt nhất tại Nhật Bản… Chất lượng giáo dục tốt, chương trình đào tạo sát với thực tế giúp cho sinh viên có thể làm được việc sau khi ra trường.

Waseda được đánh giá là top các trường đại học ở Tokyo tốt nhất, chất lượng giáo dục sát với thực tế cũng như mức học phí khá vừa phải. Tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm về thông tin cơ bản, lịch sử hình thành và phát triển và thế mạnh của trường.

1. Thông tin cơ bản về trường Waseda

1.1. Thông tin cơ bản

Tên trường: Waseda

Tiếng Anh: Waseda University

Loại trường: Đại học tư lập

Năm thành lập: 1882

Trụ sở: Shinjuku, Tokyo

Sinh viên nước ngoài: 7.156 người

Kỳ tuyển sinh: Tháng 4, tháng 10

Website: https://www.waseda.jp/

1..2 Sự phát triển của đại học Waseda

Waseda là ngôi trường tư lập uy tín hàng đầu ở Nhật Bản và Châu Á. Ban đầu, trường có tên gọi là Tokyo Senmon Gakko, được thành lập năm 1882. Cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku thuộc khu trung tâm của Tokyo. Sau 10 năm phát triển, trường chính thức đổi tên thành như ngày nay.

Đến chiến tranh thế giới thứ 2 trường bị phá hủy gần như hoàn toàn. Tuy nhiên trường đã nhanh chóng mở lại và hoạt động vào năm 1949.

Waseda được coi là một ngôi trường mơ ước của bao thế hệ sinh viên Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung. Mục tiêu của trường hướng tới là ung cấp sự độc lập trong học tập, biết tự ứng dụng kiến thức vào thực tế. Trường luôn nhấn mạnh vào tính tự do trong nghiên cứu, khuyến khích khả năng sáng tạo và tự học của sinh viên trong sự đóng góp cho ngôn ngữ và học vấn.

Có rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, nắm giữ những chức vụ quan trọng đã từng học tại ngôi trường này, trong đó phải kể đến Ibuka Masaru - đồng sáng lập của Sony, nhà văn Murakami Haruki, thủ tướng Nhật Bản akeshita Noboru, Kaifu Toshiki, Obuchi Keizō, Mori Yoshirō, Fukuda Yasuo và Noda Yoshihiko, Ishibashi Tanzan….Trường Waseda và trường đại học Tokyo đều có địa chỉ ở thành phố Tokyo nên sinh viên sẽ có nhiều lợi thế hơn.

2. Chương trình đào tạo

Waseda không ngừng mở rộng quy mô đào tạo. Chính vì thế các khoa của trường rất đa dạng. Cụ thể hơn, Waseda có những khoa sau:

Khoa học Chính trị và Kinh tế

Luật

Văn học, Nghệ thuật và Khoa học

Giáo dục và Nghệ thuật và Khoa học Tích hợp

Thương mại

Khoa học và Kỹ thuật

Khoa học Xã hội

Khoa học Nhân văn

Khoa học Thể thao

Nghiên cứu và Giáo dục Quốc tế

3. Ưu thế của Đại học Waseda

Để nói về những ưu thế của trường Waseda khiến đây trở thành điểm đến của nhiều sinh viên giỏi trên thế giới thì không thể bỏ qua những đặc điểm dưới đây:

Trường có vị trí trung tâm tại Tokyo nên vô cùng thuận tiện cho giao thông và tìm kiếm cơ hội, việc làm thêm. Đây cũng được coi là thành phố đáng sống và hiếu khách nhất Nhật Bản với chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm đáng quý khi theo học tại ngôi trường này.

Waseda liên kết hợp tác với hơn 800 trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới như: Đại học Yale, Đại học Columbia, Đại học Chicago, Đại học Cornell, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Hong Kong… giúp sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi môi trường và học được nhiều kiến thức bổ ích.

Waseda là trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đứng ở vị trí số 2 tại Nhật và đứng thứ 27 trên thế giới theo Bảng xếp hạng tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp QS 2018.

Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu chuyên sâu nếu có mong muốn tại các trường hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Oxford, Đại học Cambridge…

Trường có hệ thống kí túc xá hiện đại dành cho sinh viên đang theo học. Tại đây, sinh viên mới nhập học sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ tối đa bởi sinh viên khóa trên. Chi phí khi ở ký túc xá rơi vào khoảng 660,000 – 1,200,000 JPY/năm.

Trường có 3 loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế hỗ trợ các em có thành tích tốt hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về trường Đại học Waseda. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt và chọn lựa được môi trường phù hợp với năng lực bản thân. Chúc bạn đọc thành công!  

https://namchauims.edu.vn/