Các trường đại học ở Tokyo danh giá nhất, chất lượng tốt nhất


12/01/2022

 

Các trường đại học ở Tokyo là mục tiêu của không ít các du học sinh Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những trường đại học tốt nhất Tokyo nhé.

Khi đi du học Nhật Bản 2022 bạn cần tham khảo các trường đại học tốt nhất ở Nhật nói chung và đại học ở thành phố Tokyo nói riêng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Ưu điểm khi du học Nhật Bản ở Tokyo

Nhật Bản đang là một trong những địa chỉ tin cậy cho du học sinh nói chung và đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Trong đó, có nhiều trường ở Tokyo được các em lựa chọn. Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này, đơn cử:

Tokyo luôn được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Nhật Bản cho nên thành phố này luôn có sức hút đặc biệt không chỉ với đối tượng là du học sinh.

Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Tokyo, từ các trường Nhật ngữ đến các trường đại học danh tiếng, chất lượng đào tạo hàng đầu. Theo thống kê vào năm 3/2018, tại thành phố Tokyo có tới 112 trường Nhật ngữ và 113 các trường đại học. Do đó, các em học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn về trường và ngành học khi chọn Tokyo là điểm đến.

Không chỉ có vậy, các trường ở thành phố này có hệ dành riêng cho sinh viên quốc tế theo học với chế độ đãi ngộ tốt, học bổng nhiều và hỗ trợ nơi ở cho các em.

Ngoài ra, Tokyo còn được biết đến là thành phố du lịch, bên cạnh việc học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội khám phá, thăm thú vẻ đẹp của thành phố nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung.

Vì là thành phố phát triển nên cơ sở hạ tầng, giao thông của Tokyo vô cùng thuận tiện và hiện đại. Có nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của con người và đa phần người dân nơi đây đều có lối sống lành mạnh, văn hóa.

Sinh viên khi theo học các trường ở Tokyo sẽ có cơ hội tìm việc làm thêm đa dạng, mức lương cao và phù hợp với sở thích của bản thân. Ngoài ra, mức lương trung bình tại Tokyo cũng cao hơn nhiều so với những tỉnh thành khác của Nhật Bản.

2. Các trường đại học ở Tokyo

2.1. Trường Đại học Tokyo – Trường danh giá nhất Nhật Bản

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo City, Tokyo 113-8654, Nhật Bản

Website: www.u-tokyo.ac.jp

Trường Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877 với bề dày lịch sử và truyền thống giáo dục. Đây cũng là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật. Trong suốt quá trình hình thành, trường đã có rất nhiều sinh viên giành được giải quốc tế như 16 giải Nobel và 3 giải Priztker đến từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã theo học tại đây.

Đại học Tokyo gồm 10 phân khoa và 15 khoa nghiên cứu như: Nông nghiệp và Khoa học đời sống, Khoa học sáng thành tân lĩnh vực, Khoa học toán học, Văn hóa tổng hợp, Kinh tế học, Giáo dục học, Nhân văn và Xã hội học, Y học, Dược học, Chính sách công cộng….

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế với khoản trợ cấp nghiên cứu hàng tháng 200.000 yên hoặc 150.000 yên. Đây là 1 trong các trường dại học Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất.

2.2. Waseda một trong các trường đại học ở Tokyo tốt nhất

Địa chỉ: 1 Chome-104 Totsukamachi, Shinjuku City, Tokyo 169-8050, Nhật Bản

Website: https://www.waseda.jp/

Đại học Waseda được thành lập vào năm 1882 nhưng phải đến 10 năm sau, ngôi trường này mới chính thức có tên gọi là Đại học Waseda và được nhiều người biết đến.

Đại học Waseda là một trong những ngôi trường đại học tư top đầu đất nước mặt trời mọc và là nơi đào tạo của nhiều người nổi tiếng như: Thủ tướng Nhật Bản Tanzan Ishibashi, Yoshiro Mori, Noboru Takeshita, Yasuo Fukuda…. nhà sáng lập SONY Masaru Ibuka…

Hiện tại, trường có các ngành bao gồm: thương mại, luật, thư tín, nghệ thuật, kinh tế, khoa học, văn học và khoa nhân học, khoa học cuộc sống con người….

Ngoài ra, chính sách học bổng của trường tương đối đa dạng, có giá trị miễn giảm từ 30%, 50% đến 100% học phí.

Như vậy, các trường đại học ở Tokyo tốt nhất đã được liệt kê trong bài viết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu điểm của trường đại học tại thành phố này và có lựa chọn chính xác, phù hợp với năng lực của bản thân. Chúc bạn đọc thành công!

https://namchauims.edu.vn/