Trường đại học Tokyo - Top các trường hàng đầu trên thế giới


13/01/2022

Trường Đại học Tokyo là cái tên đứng đầu trong danh sách những trường đại học tốt nhất Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang quan tâm về ngôi trường này thì hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Đây là 1 trong những các trường đại học ở tokyo danh giá bậc nhất, và hàng trăm năm lịch sử. Đặc biệt, 100% sinh viên của Nhật đều mong muốn được học ở trường  này. Để được tư vấn thêm từ chuyên môn hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Thông tin cơ bản về trường Đại học Tokyo

1.1. Thông tin cơ bản

Tên trường: Đại học Tokyo

Tiếng Anh: The University of Tokyo

Loại trường: Đại học công lập

Năm thành lập: 1877

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo City, Tokyo 113-8654, Nhật Bản

Campus: Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane, Nakano

Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/

1.2. Sự phát triển của Trường Đại học Tokyo

Trường  Tokyo là ngôi trường có về dày lịch sử hơn 100 năm với nhiều thành tích nổi bật. Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên ưu tú không chỉ cho đất nước Nhật Bản mà còn là nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến hiện nay, số sinh viên đang theo học tại trường đã lên tới 30.000 sinh viên, trong đó hơn 2000 sinh viên quốc tế.

Ban đầu, trường có tên là Todai, được thành lập bởi Thiên Hoàng Minh Trị. Năm 1886, trường đổi tên thành Đại học đế quốc và sau đó là Đại học đế quốc Đông Kinhvào năm 1897. Năm 1947, sau khi Nhật thất bại trong thế chiến thứ 2, trường đã lấy lại tên gốc.

Trong những năm sau đó cho đến ngày nay, Đại học Tokyo liên tục sáp nhập với nhiều trường đại học chuyên khoa như Đại học Y, Đại học Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Đại học kỹ thuật Hoàng gia,... nhằm hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện đa ngành học.

2. Chương trình đào tạo

Trường Tokyo có thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu với 11 viện nghiên cứu trực thuộc:

Viện nghiên cứu Y học

Viện nghiên cứu Địa chấn

Viện nghiên cứu Văn hóa phương đông

Viện nghiên cứu Khoa học xã hội

Viện nghiên cứu Khoa học kỹ thuật

Viện nghiên cứu Sử học

Viện nghiên cứu Sinh học phân tử và tế bào

Viện nghiên cứu Tia vũ trụ

Viện nghiên cứu Vật lý chất rắn

Viện nghiên cứu Khí quyển và Đại dương

Trung tâm nghiên cứu Khoa học tiên tiến và Kỹ thuật

Các chuyên ngành đào tạo đại học của trường gồm có:

Chính trị – Nghiên cứu Khoa học

Công nghệ thông tin (CNTT) – Toán học

Dược – Triết học

Giáo dục học – Truyền thông

Kinh tế – Văn học

Luật công – Xã hội học

Luật dân sự – Y tá

Luật thương mại quốc tế – Đa khoa

Nghiên cứu

3. Thế mạnh của Đại học Tokyo

Để nói về thế mạnh của trường đại học Tokyo thì có rất nhiều yếu tố khiến đây trở thành nơi thu hút đối với sinh viên trên toàn thế giới. Một trong những thế mạnh phải kể đến đó là:

Trường thuộc Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018, Đại học Tokyo xếp thứ 28 toàn thế giới và xếp thứ 5 xét trên khu vực châu Á.

Giữ vị trí 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings năm 2013)

Trường Tokyo có một lối kiến trúc độc đáo và được mệnh danh là thu hút mọi ánh nhìn của những người yêu thích nghệ thuật. Do đó, khi theo học ở đây, sinh viên sẽ được mở mang tầm mắt và tận hưởng không gian mang đậm tính nghệ thuật.

Trường có riêng một viện bảo tàng độc đáo đủ mọi lĩnh vực từ nhân chủng học đến cổ sinh vật học. Ngoài ra, trong thư viện có hơn 8 triệu đầu sách và ấn bản quý hiếm cho sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu khoa học.

Trường nằm tại trung tâm thành phố Tokyo nên thuận lợi cho việc di chuyển. Sinh viên học tại đây có thể tiết kiệm bằng cách di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus với giá thành rất rẻ.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất, kí túc xá hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và giải trí.

Đội ngũ giảng viên của trường là những giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Trường có tổng cộng 4.514 giảng viên, trong đó có hơn 250 giảng viên quốc tế thành thạo từ 2 ngoại ngữ trở lên.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về trường Đại học Tokyo. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường chất lượng này. Chúc bạn đọc thành công!

 

https://namchauims.edu.vn/