Đại học kỹ thuật RWTH Aachen có tốt không? Các ngành đào tạo


04/01/2022

 

Đại học RWTH Aachen với lịch sử 100 năm là điểm đến mong muốn của nhiều học sinh muốn học tập trong môi trường chất lượng và hiện đại. Vậy ngôi trường này có tốt thật không và lý do gì được nhiều học sinh lựa chọn? Tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp vấn đề này nhé!

Đây là một trong các trường thuộc top đầu các trường miễn học phí ở Đức 2022 có chất lượng đào tạo tốt nhất, chương trình học bổng nhiều ưu đãi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

1. Thông tin chung về trường đại học RWTH Aachen

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Tên gốc: Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen

Tên tiếng Anh: RWTH Aachen University

Tên viết tắt: RWTH Aachen

Năm thành lập: 1870

Website: http://www.rwth-aachen.de

Phone: +49 241 80-1

Fax: +49 241 80-92312

Địa chỉ: Templergraben 55, 52062 Aachen, Germany

Đại học RWTH Aachen là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Trường được thành lập vào ngày 10/10/1870, sau khi Hoàng tử William xứ Phổ quyết định sử dụng một khoản quyên góp để thành lập một viện công nghệ trong tỉnh Rhine. Ban đầu, RWTH Aachen có tên gọi là trường đại học bách khoa hàng gia Aachen.

Đây là ngôi trường đầu tiên tại miền trung nước Đức nên được coi là dấu mốc quan trọng cho nền tảng giáo dục đại học ở đất nước này. Hiện nay, trường có đa dạng ngành đào tạo với 115 chương trình học ở cả bậc đại học và cao học.

Ban đầu, trường được thành lập với mục đích cho con cháu hoàng gia theo học. Sau này, khi được mở cửa tiếp đón rộng rãi đối với sinh viên quốc tế, mục tiêu của trường là đáp ứng sự phát triển của khoa học kỹ thuật miền trung nước Đức bằng cách đào tạo nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên, cử nhân, kỹ sư giỏi.

Với mục tiêu này, đến nay trường RWTH Aachen đã phát triển thành một trong những trường kỹ thuật hàng đầu thế giới và là mơ ước của sinh viên khắp châu lục. Đại học ludwig maximilian münchen cũng có lịch sử hình thành, và phát triển khá lâu đời.

1.2. Thành tựu đạt được của đại học rwth aachen

Trải qua hơn 150 năm phát triển, trường RWTH Aachen đã đạt được những thành tựu to lớn mà hiếm ngôi trường nào đạt được:

Trường được chọn bởi DFG là một trong 9 trường đại học ưu tú ở Đức.

Là liên minh chiến lược hàng đầu của bốn trường công nghệ nổi tiếng tại Châu  u.

Đây là thành viên sáng lập của IDEA League.

Là thành viên của DFG, TU9 và Top Industrial Managers for Europe network.

2. Chương trình đào tạo 

Chăm sóc cá nhân và thể dục

Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Giáo dục và đào tạo

Liệu pháp Thẩm mỹ

Làm tóc

Mát xa xoa bóp

Sức khoẻ và Thể dục thẩm mỹ

Thư giãn

Trị liệu

Trị liệu bằng hương thơm

Du lịch và Lữ hành

Dịch vụ nhà hàng - khách sạn

Dịch vụ ăn uống

Hàng không

Quản lý khách sạn

Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Giáo dục cho người lớn

Giáo dục trẻ em

Giáo dục Đặc biệt

Giảng dạy đặc biệt

Huấn luyện

Học sư phạm

Nghiên cứu Giáo dục

Quản lý Giáo dục

Sư phạm

Tâm lý học Giáo dục

Tư vấn Hướng nghiệp

Đào tạo giáo viên

3. Trường RWTH Aachen có tốt không?

Nếu bạn đọc đang thắc mắc đại học rwth aachen có tốt không thì câu trả lời là có, nguyên nhân là bởi những thế mạnh dưới đây:

RWTH Aachen là ngôi trường có mục tiêu phát triển theo định hướng hòa nhập quốc tế. Trường liên kết với nhiều công ty, khoa cơ khí, các trường đại học trên thế giới để mở nhiều chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của sinh viên quốc tế.

RWTH Aachen đạt chuẩn chất lượng cao, bằng cấp của trường cũng có giá trị tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Hơn thế nữa, các chương trình đào tạo đều được đổi mới và cập nhật thường xuyên sao cho phù hợp với xu thế hiện đại.

RWTH Aachen có vị trí thuận lợi, giao thông đa dạng, đời sống cao và khá an toàn.

Cơ sở vật chất cũng là một điểm mạnh của trường RWTH Aachen. Thư viện trường có tới hơn 4000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau giúp sinh viên tra cứu, cập nhật kiến thức.

Ngoài ra, RWTH Aachen có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp sinh viên học hỏi được những kiến thức mà ít nơi nào có.

Như vậy, bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về trường đại học RWTH Aachen. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng ngôi trường như mơ ước. Chúc bạn thành công! 

 

https://namchauims.edu.vn/