Tổng hợp các trường miễn học phí ở Đức mà bạn không thể bỏ qua


29/12/2021
 
Các trường miễn học phí ở Đức là mục tiêu của không ít sinh viên quốc tế bởi đây là một chính sách ưu đãi của chính phủ mà ít quốc gia nào có. Nếu bạn đang quan tâm đến các trường đại học miễn học phí ở Đức thì đừng bỏ qua bài viết này.
 
Đây là những trường tốt nhất cho bạn khi có ý định đi du học đức năm 2022, không chỉ vậy các trường này còn có chương trình học bổng và hỗ trợ phí. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.
 

1. Tại sao Đức miễn học phí?

 
Đức là một trong những đất nước hiếm hoi quan niệm không dùng giáo dục để kinh doanh. Người Đức cho rằng, bất cứ ai cũng có cơ hội đến trường và điều này sẽ giúp xã hội phát triển bền vững. Chính phủ Đức còn coi chính sách miễn giảm học phí đối với tất cả người dân, đặc biệt là dân nhập cư sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế, xã hội. Đồng thời thu hút nhiều nhân tài trên thế giới đến Đức học tập và làm việc, từ đó định cư tại đất nước này.
 
Không chỉ miễn học phí, chất lượng đào tạo trong ngành giáo dục của đất nước này luôn được chú trọng đầu tư. Trong bảng xếp hạng về chất lượng giáo dục toàn thế giới, Đức luôn giữ vị trí cao. Tại đất nước này có đến 12 ngôi trường đại học được vinh danh trong top 200 trường hàng đầu thế giới. Bằng cấp do trường đại học ở Đức cấp cũng có giá trị ở bất cứ quốc gia nào.
 
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả trường đại học ở Đức đều được miễn học phí. Hiện nay chỉ có khảng gần 300 trường công lập có chính sách này với khoảng 1000 chương trình học khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.
 

2. Các trường ở Đức miễn học phí cho sinh viên

 

2.1. Ludwig Maximilian University of Munich

 
Nếu nói về các trường miễn học phí ở Đức thì không thể bỏ qua trường Ludwig Maximilian University of Munich. Đây là ngôi trường được công nhận là một trong những viện giáo dục và nghiên cứu hàng đầu chây lục. Ngôi trường này không chỉ có hệ thống cơ sở hạ tầng, thư viện lớn bậc nhất mà còn có chất lượng hàng đầu trong đào tạo các lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Y tế,  Khoa học Tự nhiên, Nhân văn, Luật, Kinh tế….
 
Điều đặc biệt là trường Ludwig Maximilian University of Munich không chỉ được miễn học phí mà còn có nhiều chính sách về học bổng hỗ trợ chi phí cho sinh viên và giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp các em yên tâm học tập. Đây là một trong những trường đại học đức danh tiếng bậc nhất.
 

2.2. RWTH Aachen University

 
RWTH Aachen University là cơ sở giáo dục lớn tại Đức với hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Ngoài ra, quy mô của trường còn có 260 viện nghiên cứu, 9 khoa và 9 trung tâm nghiên cứu hợp tác.
 
Tại trường luôn có đa dạng các khóa học với con số lên đến 100 chương trình khác nhau thuộc các lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Địa lý, Kinh doanh và Kinh tế, và Nhân văn.
 

2.3. Cologne một trong các trường miễn học phí ở Đức

 
University of Cologne là trường đại học có lịch sử phát triển lâu đời và diện tích rộng lớn. Đây là điểm đến của không ít học sinh trên thế giới và học viên cao học với những lĩnh vực như y dược, quản lý, luật….
 
Ngôi trường này sở hữu mối quan hệ đối tác với hơn 20 trường đại học danh tiếng trên thế giới nên đây sẽ là thế mạnh, giúp các em sinh viên có điều kiện lấy nhiều văn bằng sau khi ra trường. Hiện nay, trường đang có hơn 48.000 sinh viên với hơn 4000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học.
 

2.4. Ruhr University Bochum

 
Ruhr University Bochum là trường đại học đa ngành, được tài trợ và quản lý bởi tiểu bang North Rhine – Westphalia. Chương trình giảng dạy của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như Toán học, Hóa học, Sinh hóa, Sinh học, Khoa học Xã hội, Nghiên cứu Đông Á, Khoa học Thể thao, Triết học….
Hiện trường đang liên kết với 45 trường đại học trên thế giới và có hơn 42.000 sinh viên theo học.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ danh sách các trường miễn học phí ở Đức. Tất cả những ngôi trường trên đều có chất lượng giảng dạy tuyệt vời và hoàn toàn miễn học phí đối với sinh viên quốc tế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngôi trường phù hợp. Chúc bạn đọc thành công!