Đại học ludwig maximilian münchen - Trường danh giá bậc nhất


30/12/2021
Đại học Ludwig Maximilian München là một trong những trường đại học hàng đầu nước Đức. Sinh viên nhập học tại đây sẽ được tận hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới với những tiện ích bất ngờ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này ngay trong bài viết dưới đây.
 
Ludwig Maximilian München là một trong các trường miễn học phí ở đức có chất lượng đào tạo tốt, danh giá và đặc biệt đây là trường tốt nhất của đức. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.
 

1. Thông tin về Đại học Ludwig Maximilian München

 

1.1. Lịch sử hình thành

 
Ludwig Maximilian München (LMU hay Đại học Munich, tiếng Đức: Ludwig-Maximilians-Universität München) được thành thành lập vào năm 1472 tại Ingolstadt bởi Công tước Ludwig IX xứ Bavaria-Landshut. Đây là trường đại học thứ 6 được thành lập tại Đức.  
 
Năm 1800, trường được chuyển đến thành phố Landshut, thuộc bang Bayern khi thành phố Ingolstadt bị người Pháp xâm chiếm. Trường được chính thức mang tên Ludwig Maximilian München, theo tên vị vua Maximilian I của Bayern vào năm 1802 để tưởng nhớ các nhà sáng lập trường, bao gồm cả vị Hoàng đế này. Đến năm 1826, trường được chuyển đến vị trí như ngày nay.
 

1.2. Thành tựu phát triển

 
Trải qua lịch sử phát triển, trường Ludwig Maximilian München đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như:
 
  • Được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Đức với 42 người từng đạt giải Nobel như Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann….
  • Được trao tặng danh hiệu Trường Đại học ưu tú (Elite University) bởi German Universities Excellence Initiative.
  • Hiện đang là trường đại học lớn thứ 2 nước Đức về số lượng sinh viên với 51.025 sinh viên đang theo học. 
  • Có hơn 700 giáo sư và gần 3.900 cán bộ khoa học hiện đang tiến hành nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa trong trường.
  • Là thành viên sáng lập của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu  u (LERU), Đại học quốc tế Venice (VIU), Dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) và Trung tâm học tập quốc tế Bavarian
 

2. Chương trình đào tạo

 
Ludwig Maximilian München gồm các khoa đào tạo sau:
Khoa Thần học Công giáo
Khoa thần học Protestant
Khoa Luật
Khoa Quản trị Kinh doanh
Khoa Kinh tế
Khoa Y
Khoa Thú y
Khoa Lịch sử và Nghệ thuật
Khoa Triết học, Triết học Khoa học và Nghiên cứu Tôn giáo
Khoa Tâm lý và Giáo dục
Khoa Nghiên cứu Văn hoá
Khoa Ngôn ngữ và Văn học
Khoa Khoa học Xã hội
Khoa Toán, Khoa học thông tin và Thống kê
Khoa Vật lý
Khoa Hóa học và Dược
Khoa Sinh học
Khoa Khoa học Trái đất
 

3. Chi phí học tập và học bổng

 

3.1. Chi phí học tập Đại học Ludwig Maximilian München

 
Trước hết, về học phí, đối với tất cả sinh viên quốc tế theo học tại trường Ludwig Maximilian München đều được miễn học phí. Sinh viên chỉ cần chi trả các khoản phí sinh hoạt như:
 
Tiền tài liệu sách vở, phí sinh viên mỗi học kì khoảng 550€
Chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt khoảng 700 Euro/tháng.
Chi phí thuê nhà khoảng 350€/tháng.
 
Những chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn chi tiêu hợp lý kết hợp với việc tự nấu nướng tại nhà thì phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được khá nhiều. Mua đồ ăn tại căng tin trường hoặc ở ký túc xá cũng giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, sinh viên có thể đi làm thêm với mức lương cao hơn so với nhiều thành phố khác.
 

3.2. Học bổng

 
Trường Ludwig Maximilian München có nhiều loại học bổng khuyến học dành cho sinh viên quốc tế:
Study Scholarship: được tài trợ bởi Liên bang Bavaria cho sinh viên quốc tế và sinh viên tiến sĩ tại Ludwig Maximilian München. Yêu cầu để nhận được học bổng bao gồm kết quả học tập xuất sắc, kiến thức rõ ràng trong lĩnh vực học tập và nhu cầu tài chính.
 
Study Completion Scholarship: được tài trợ bởi Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD), dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên tiến sĩ tại Ludwig Maximilian München có quá trình học tập xuất sắc.
 
Assistance in Case of Financial Difficulty: Dành cho sinh viên quốc tế và ứng cử viên tiến sĩ tại Ludwig Maximilian München. Học bổng này được tài trợ bởi Liên bang Bavaria và được trao 1 lần trong suốt quá trình học tại trường.
 
Như vậy, những thông tin về trường Đại học Ludwig Maximilian München đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân. Chúc bạn thành công!