Đại học Cologne -Trường có chất lượng đào tạo tốt và chất lượng


05/01/2022

 

Đại học Cologne là trường đại học có lịch sử lâu đời và chất lượng nổi tiếng nước Đức. Nếu bạn đọc đang mong muốn tìm hiểu và theo học tại đây thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này.

Khi tìm hiểu về các trường miễn học phí ở Đức tốt nhất chắc chắn bạn không thể bỏ qua trường Cologne. Ngôi trường có chất lượng đào tạo cực tốt, nhiều chương trình học bổng ưu đãi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Thông tin cơ bản về Đại học Cologne

1.1. Thông tin cơ bản

Cologne có tên gọi tiếng Đức là Universität zu Köln, được coi là trường đại học lâu đời nhất ở Châu  u. Trường được thành lập vào ngày 21/5/1388 với tên gọi ban đầu là Universitas Studii Coloniensis trong thời Đế chế La Mã.

Tuy nhiên, phải đến năm 1389 trường mới chính thức đi vào giảng dạy. Đến năm 1798, trường bị Pháp đóng cửa do chính sách cai trị của đế quốc này đối với Đức. Đến tận năm 1919, trường mới chính thức mở cửa với tên gọi Đại học mới Cologne.  Năm 1988, Cologne trở thành thành viên của Community of European Management Schools and International Companies (CEMS).

Hiện nay, trường đang có tổng số sinh viên đang theo học là 51.500 sinh viên, trong đó có khoảng 5.700 sinh viên quốc tế. Với con số này, Cologne trở thành trường đại học lớn nhất nước Đức.

1.2. Thành tựu

Trải qua lịch sử phát triển, trường Cologne đã đạt nhiều thành tựu nổi bật, tiêu biểu là:

Trường đứng thứ 145 trong bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education năm 2017.

Là đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và thường xuyên được xếp hạng cao về luật pháp và kinh doanh, trong cả các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế.

Năm 2004, trường được trao Giải thưởng Văn phòng Đối ngoại vì những thành tích đặc biệt trong việc hỗ trợ sinh viên nước ngoài.

Năm 2004, trường được trao đánh giá Total E-Quality do đã nghiên cứu sử dụng thành công các biện pháp chính sách đảm bảo bình đẳng giới trong tổ chức.

Trường nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Đức về Quản trị Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

1.3. Học phí của Đại học Cologne

Đối với 100% sinh viên theo học tại Cologne đều được miễn học phí hoàn toàn. Đây là chính sách tốt từ chính phủ và nhà trường nhằm tạo cơ hội cho bất cứ ai có khả năng muốn theo học các ngành tại trường.

Ngoài ra, sinh viên sẽ cần đóng phí sử dụng phương tiện giao thông, phí đóng góp xã hội khoảng 277 EUR/6 tháng và chi phí sinh hoạt cá nhân tùy nhu cầu từng người. Trung bình để có cuộc sống cơ bản tại đây khoảng 850 EUR/tháng.

Bên cạnh đó, Cologne có chính sách hỗ trợ, cho phép sinh viên được làm thêm ngoài giờ học. Cụ thể, sinh viên quốc tế được phép làm 120 giờ cả ngày/năm hoặc 240 giờ làm nửa ngày/năm. Thời gian làm việc mỗi tuần tối đa 20 giờ, không tính ngày lễ. Không chỉ có Cologne mới miễn học phí cho sinh viên, mà còn có trường Đại học RWTH Aachen.

2. Chương trình đào tạo

Hiện nay, trường có 6 khoa với hơn 200 ngành học. Các khoa đều có chương trình đào tạo ở cả bậc đại học và sau đại học, cụ thể:

Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội – thành lập năm 1919

Khoa Y – 1919

Khoa Luật – 1920

Khoa Triết học – 1920

Khoa Toán học – Khoa học tự nhiên – 1955

Khoa Khoa học Nhân văn – 2007

3. Trường Cologne có tốt không?

Nếu bạn đọc đang thắc mắc trường Cologne có tốt không thì câu trả lời là có, bởi những yếu tố sau đây:

Cologne được đánh giá là ngôi trường có vị trí trung tâm nên giao thông, đi lại vô cùng thuận tiện. Sinh viên khi theo học ở đây có nhiều lựa chọn về phương tiện giao thông khi đi làm, đi học hoặc đi chơi….

Trường có diện tích vô cùng rộng lớn, nhiều giảng đường, kí túc xá, nhà ăn, khu thi đấu thể thao, thư viện cho sinh viên học tập và giải trí.

Trường có đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm và đề cao tính ứng dụng trong giảng dạy. Điều này là một lợi thế lớn giúp sinh viên học hỏi được nhiều kiến thức chuyên ngành để áp dụng vào công việc sau này.

Tất cả các sinh viên đều được cung cấp miễn phí các chương trình thể thao, khoa học đối kháng ở trường giúp tăng cường sức khỏe thể chất và bảo vệ bản thân.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về trường Đại học Cologne. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa đúng ngôi trường mơ ước. Chúc bạn thành công!

 

https://namchauims.edu.vn/