Các trường đại học ở kanagawa có chất lượng đào tạo tốt nhất

25/03/2022

Kanagawa là một tỉnh cạnh thủ đô Tokyo, là một trong sáu đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản. Và các trường đại học ở kanagawa khá nổi tiếng, học phí ưu đãi. Vì những thế mạnh đó, Kanagawa thực sự là một nơi để phát triển bản thân, học hỏi, tiếp thu kiến thức. Có lẽ vì thế thành phố này là một trong những nơi thu hút rất nhiều du học sinh đến đây sinh sống, học tập.

Khi đi du học Nhật Bản 2022 bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ các trường học tốt nhất ở bên Nhật, có cả chất lượng đào tạo cũng như học phí. Trong bài viết này, Năm Châu IMS chia sẻ tới các bạn những trường Đại học tốt, đáng để các bạn tìm hiểu nếu có ước mơ sang xứ sở hoa anh đào du học nhé.

1. Đôi nét về tỉnh Kanagawa

• Nằm trong khu vực: Kanto, Japan

• Diện tích: 2415 km²

• Dân số: khoảng 9,1 triệu dân

• GDP: 2,929 triệu yên/năm (khoảng 53 triệu VNĐ/tháng)

• Các thành phố ở tỉnh Kanagawa: Chigasaki, Isehara, Odawara, Atsugi, Ayase, Sagamihara, Yamato, Yokohama, Minamiashigara, Miura, Hadano, Yokosuka, Zushi, Fujisawa, Kawasaki, Ebina, Zama, Hiratsuka, Kamakura.

• Trung tâm hành chính: thành phố Yokohama.

• Khí hậu: Kanagawa là tỉnh có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ trung bình của tỉnh là khoảng 17 độ C với tháng lạnh nhất nhiệt độ là 2,5 độ C và tháng nóng nhất nhiệt độ lên đến 31 độ C. Với nền nhiệt như vậy có thể nói là rất ấm áp so với nhiều tỉnh thành khác ở Nhật.

2. Các trường đại học ở kanagawa

2.1. Đại học Nihon – Có lịch sử thành lập lâu đời

- Được thành lập năm 1889 là một những trường Đại học có lịch sử và danh tiếng lâu đời nhất Nhật Bản. Khi mới thành lập có tên gọi là Nihon horitsu, là trường đại học được thành lập sớm nhất Nhật Bản, và được công nhận là trường Đại học tư nhân hàng đầu của Nhật.

- Đại học Nhật Bản là nơi đào tạo ra nhiều nhất lãnh đạo các Tập đoàn kinh tế cũng như các chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản.

- Đại học Nihon quy tụ hàng trăm Giáo sư là giảng viên ưu tú trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Vì thế Nihon đã, đang và sẽ là chiếc cầu nối cung cấp nhân sự đẳng cấp cho các tổ chức chính trị, xã hội và các lãnh đạo Doanh nghiệp.

- Trường được đổi tên thành trường Đại học vào năm 1903.Cho đến nay trường tự hào là trường đại học có số lượng học sinh, giảng viên, khoa, ngành nhiều nhất trong cả nước, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường lên đến một triệu sinh viên .

- Đại học Nihon nổi tiếng chuyên về các lĩnh vực: khoa học nghệ thuật, y khoa, kinh tế. Là các ngành hót để các bạn chọn đi du học Nhật Bản. Thành phố Tokyo có trụ sở chính của trường, các cơ sở còn lại nằm ở các tỉnh Chiba, Saitama, Fukushima, Shizuoka, Kanagawa.

Hiện tại trường có 16 khoa với tổng cộng 69.363 sinh viên, số lượng sinh viên tốt nghiệp tính đến nay lên đến con số 1.010.205 sinh viên. Trụ sở chính của trường nằm ở thành phố Tokyo, các cơ sở cọn lại tập trung ở các tỉnh Saitama, Shizuoka, Chiba, Fukushima, Kanagawa.

2.2. Đại học Keio – Trường tốt nhất của tỉnh

Đại học Keio được được xem là một trong các trường đại học ở kanagawa và được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất trong các trường ở xứ sớ hoa anh đào. Theo đánh giá những trường Đại học tốt năm 2020, đại học Keio đứng top 10 trong các trường tại Nhật Bản, top 50 các trường ở châu Á.

Trường thành lập năm 1958, với 6 cơ sở lớn tại Nhật, là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Đại học Keio đã đào tạo 230 giám đốc công ty trong nước và 97 giám đốc công ty liên doanh nước ngoài.

Keio có khoảng 250 quan hệ đối tác tốt với các trường đại học và các tổ chức tại hơn 40 quốc gia trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục. Chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học đối tác được đảm bảo ghi danh vào các trường đại học chất lượng cao.

Tại Keio, hiện có 11 khoa lớn, bao gồm:

• Văn thư

• Luật

• Kinh doanh thương mại

• Khoa học kỹ thuật

• Quản trị chính sách

• Môi trường và thông tin học

• Điều dưỡng

• Dược

• Khoa học dược

• Y học

2.3. Kahoyama là một trong các trường đại học ở kanagawa tốt nhất

Là trường đại học quốc lập tại Yokohama, thành lập vào năm 1876. Đại học Quốc gia Yokohama là một trong những trường quốc gia đầu tiên và đạt chất lượng

Trường luôn nằm trong top các trường đại học xuất sắc tại xứ sở hoa anh đào. Hiện trường đang đào tạo hơn 7,400 sinh viên hệ đại học và 2561 sinh viên hệ sau đại học

Các chuyên ngành đào tạo

• Giáo dục khoa học và nhân văn

• Quản trị doanh nghiệp

• Khoa học kỹ thuật

2.4. Đại học Teikyo – Có nhiều chi nhánh lớn

Đại học Telkyo được thành lập vào năm 1931, hiện có khoảng 5 chi nhánh trên khắp Nhật Bản và nhiều chi nhánh tại nước ngoài. Trường được tài trợ bởi tập đoàn Teikyo - nơi điều hành và tổ chức nhiều chương trình trao đổi sinh viên và phát triển ngôn ngữ giữa Nhật Bản cùng nhiều quốc gia trên thế giới.

Các ngành đào tạo chủ yếu:

• Hàng không vũ trụ

• Luật

• Khoa học sinh học

• Văn học

• Khoa học thông tin

• Dược

• Giáo dục

• Y khoa

• Đại học Meiji

3. Các trường đại học tiêu biểu khác

• Đại học Meiji

• Đại học Thanh nhạc Showa

• Đại học Azabu

• Đại học Kitasato

• Đại học Sanno

• Đại học Shoin

Kanagawa là một thành phố đẹp, và các trường đại học ở kanagawa có chất lượng khá tốt. Đặc biệt, nơi chứa đựng tinh túy của xứ sở Phù tang. Đồng thời có các cảng biển lớn, sẽ là nơi tốt cho các bạn có mong muốn du học, Liên hệ Năm Châu IMS để biết thêm thông tin nhé.