Giới thiệu về trường đại học Keio như khoa ngành, chất lượng


30/03/2022

Tiếp tục series “Những ngôi trường Đại học nổi tiếng tại Nhật Bản”, hôm nay Năm Châu IMS sẽ tìm hiểu về trường đại học Keio. Các bạn đã biết đến ngôi trường này chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này của Năm Châu IMS nhé!!

Ngôi trường luôn nằm trong top các trường đại học ở kanagawa có chất lượng đào tạo vượt trội, danh tiếng bậc nhất cùng với học phí thấp và nhiều gói học bổng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về trường ở bên dưới.

1. Giới thiệu về trường đại học Keio

Trường Keio là một trường đại học ở Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của đất nước này, do Fukuzawa Yukichi thành lập vào năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo) với mục đích ban đầu là giảng dạy về Tây học.

Trường có 11 khuôn viên ở Tokyo và Kanagawa với 10 ngành học. Có mười bốn trường sau đại học, các viện nghiên cứu, cơ sở trong và ngoài khuôn viên trường.

Trường là một trong những thành viên của Dự án Đại học Toàn cầu do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tài trợ.

Đây cũng là một trong những trường đại học thành viên của RU11 và APRU, đồng thời là một trong hai trường đại học duy nhất của Nhật Bản (cùng với Đại học Tokyo) là thành viên của Diễn đàn Lãnh đạo Đại học Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Trường là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Trong đó có các thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō, Inukai Tsuyoshi, hai phi hành gia, sáu thành viên danh dự quốc tế của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, và một người đoạt giải Wolf.

Trường cũng là nơi sản sinh ra số lượng CEO nhiều nhất của các công ty được liệt kê trong phần đầu tiên của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và xếp thứ 53 (trên thế giới) trong số 100 Giám đốc điều hành toàn cầu hàng đầu, theo "Alma Master Index 2017" của Times Higher Education.

2. Điều đặc biệt về ngôi trường và khoa ngành – Học bổng

 Bên dưới là những điều cực kỳ thu vị về ngôi trường này và các ngành đào tạo

2.1. Đại học keio có gì nổi bật?

Là trường đại học toàn diện nhất tại Nhật Bản

– Có 10 khoa và 14 trường đại học; trường cũng điều hành một trường trung học ở New York

– Có quan hệ hợp tác với khoảng 250 trường đại học tại 40 quốc gia khác nhau trên thế giới

– Keio có 6 văn phòng ở nước ngoài và các trung tâm ở New York, London, Seoul, Singapore, Bắc Kinh và Thượng Hải

– Ngoài các lớp học ngôn ngữ, hơn 180 khóa học khác được chứng thực bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các chương trình đại học bằng tiếng Anh sau mỗi khoa đại học.

– Keio cũng nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân. Bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước và 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh với nước ngoài.

– Đại học Brown, trường có chương trình liên kết đào tạo với Keio, và tờ Japan Times đã đánh giá Keio là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Nhật Bản.

2.2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo bậc đại học tại trường Keio bao gồm các khoa sau đây:

– Khoa văn thư

– Khoa kinh tế

– Khoa luật

– Khoa Kinh doanh và Thương mại

– Trường Y khoa

– Khoa Khoa học và Công nghệ

– Khoa Quản lý chính sách

– Nghiên cứu môi trường và thông tin

– Khoa Điều dưỡng và Chăm sóc y tế

– Khoa Dược

Mỗi khoa sẽ chia thành nhiều ngành học khác nhau. Do vậy, đại học Keio được đánh giá là ngôi trường có chương trình đào tạo đa dạng. Khoa ngành của trường khá giống với các khoa ngành của Đại học Nihon.

Ngoài đào tạo chương trình đại học, trường còn có bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ (14 khoa đào tạo hệ cao học), nghiên cứu sinh, các khóa học nâng cao và ngắn hạn.

Đối với các bạn du học Nhật Bản bằng tiếng anh có 2 chương trình cho các bạn chọn:

+ Chương trinh GIGA – Là chương trình về các ngành quản lý chính sách, môi trường và thông tin

+ Chương trình PEAR – là chương trình về các ngành kinh tế

2.3. Học phí, học bổng

Để theo học tại ngôi trường này thì học phí cũng chính là điều các du học sinh Việt Nam quan tâm. Học phí tại trường dao động từ 870.000 – 3.040.000 yên năm 2019. Phí nhập học đại học là 200.000 yên và bạn còn phải đóng một số phụ phí khác nữa.

Ngôi trường này có nhiều loại học bổng. Học bổng được tài trợ bởi chính đại học Keio, học bổng được cung cấp bởi những tổ chức công cộng như chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo Dục, Thể thao, Khoa học và Công nghệ MEXT), Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO), và học bổng được tài trợ bởi các nhà tài trợ cá nhân như các công ty, quỹ học bổng.

Đồng thời còn có loại học bổng không hoàn trả khác nhau để hỗ trợ nhu cầu học tập của sinh viên, bao gồm học bổng dựa trên thành tích và học bổng dựa trên nhu cầu tài chính dành cho sinh viên.

Nhiều loại học bổng sẽ san sẻ gánh nặng tài chính với sinh viên với mức hỗ trợ từ 500,000 – 1,000,000 yên mỗi năm. Bạn có thể sử dụng số tiền này đóng một phần học phí và trang trải cuộc sống của mình tại Nhật Bản.

3. Cơ sở vật chất

Được hình thành và phát triển hơn 1,5 thế kỷ, Keio luôn đảm bảo sao cho sinh viên có thể tiếp cận với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng cao nhất hỗ trợ cho việc học. Nhiều cơ sở nghiên cứu với máy móc hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi của các thạc sĩ, tiến sĩ tương lai.

Hơn nữa, với sự liên kết của trường Keio với những trường đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới, sinh viên Keio luôn được tạo điều kiện tốt nhất về trao đổi cũng như giao lưu văn hóa toàn cầu.

Đến một nơi xa xôi để học tập, phát triển chưa bao giờ là điều dễ dàng, Năm Châu IMS hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau về đại học Keio để cân nhắc thêm về các lựa chọn của mình nhé. Chúc các bạn thành công!! 

https://namchauims.edu.vn/