Thông tin về Đại học Nihon như lịch sử, ngành đào tạo, lý do


29/03/2022

'Ở bài viết trước, Năm Châu IMS đã giới thiệu với mọi người các trường đại học ở Kanagawa, trong đó có trường Đại học Nihon rất nổi tiếng về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

Khi bạn tìm hiểu về các trường đại học ở kanagawa có chất lượng đào tạo tốt, học phí ưu đãi thì trường Nihon chính là sự lựa chọn chuẩn xác nhất. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin về trường Đại học Nihon

Nihon (日本大学  Nihon Daigaku), được viết tắt là Nichidai (日大 Nichidai), được thành lập vào năm 1889, khi mới thành lập có tên gọi là Nihon Horitsu, là trường đại học được thành lập sớm nhất Nhật Bản và được công nhận là trường Đại học tư thục hàng đầu của Nhật. Trường được đổi tên thành trường Đại học vào năm 1903. Akiyoshi Yamada, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản, thành lập trường Luật Nihon, nay là khoa Luật, vào tháng 10 năm 1889.

Hầu hết khuôn viên của trường nằm ở vùng Kantō, đa phần là ở Tokyo và các tỉnh lân cận. Có hai khuôn viên ở cách xa Tokyo là ở tỉnh Shizuoka và tỉnh Fukushima.

Cho đến nay, Đây là trường đại học có số lượng học sinh, giảng viên, khoa, ngành nhiều nhất trong cả nước, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường lên đến một triệu sinh viên.

Trường được biết đến là trường đã sản sinh rất nhiều CEO cho các công ty ở Nhật bản. Khoa Nghệ thuật của ngôi trường này, nằm ngay sát bên ga tàu Ekoda thuộc quận Nerima, Tokyo, nổi tiếng là đã sản sinh nhiều họa sĩ cho các lĩnh vực nhiếp ảnh, phim, sân khấu và anime.

Hiện trường có 1.200 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia trên Thế giới đang theo học

2. Các ngành đào tạo

Với phương pháp giảng dạy theo nhóm nhỏ, sinh viên sẽ bắt đầu từ các buổi thực hành và thảo luận nhóm qua đó sẽ nhận được sự hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên. Bên cạnh đó để nâng cao thêm nhiều sự hiểu biết ở nhiều lĩnh vực hơn, sinh viên được phép đăng ký học các tiết học của khoa khác, tín chỉ vẫn được tính vào số tín chỉ cần thiết khi tốt nghiệp.

Đây là các Khoa bậc đại học và Cao đẳng (ngoài ra trường còn có chương trình đào tạo từ xa và sau đại học)

2.1. Khoa Luật trường đại học nihon

Khoa Luật bao gồm 5 phòng ban có chuyên môn đa dạng như luật, kinh tế chính trị, báo chí, luật quản lý, chính sách công.

2.2. Khoa Nhân Văn

Khoa Nhân văn gồm 18 khoa đào tạo như: Triết học, Lịch sử, Tiếng Nhật và Văn học Nhật, Phúc lợi xã hội, Giáo dục, Tâm lý, Hóa học, Toán, Tiếng Trung và Văn hóa Trung quốc, Tiếng Anh và văn học Anh, Văn hóa Đức, Địa lý, Khoa học Thông tin, v.v…

Khoa kinh tế - Thương Mại – Ngệ Thuật

Khoa Kinh tế đào tạo Kinh tế, Quản lý sản xuất, Tài chính và Kinh tế công

Khoa Thương mại đào tạo về Thương mại, Quản trị Kinh doanh, Kế toán

Khoa Nghệ thuật đào tạo về Thiết kế, nhiếp ảnh, điện ảnh, Mỹ thuật,  m nhạc, Văn nghệ, Kịch

Khoa Quan hệ quốc tế đào tạo về Nghệ thuật quốc tế, giáo dục quốc tế

Khoa Quản lý rủi ro đào tạo về Quản lý rủi ro

Khoa Khoa học thể thao

2.3. Khoa khoa học công nghệ

Khoa Khoa học Công nghệ  đào tạo về Hệ thống giao thông, Công trình dân dụng, Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng, cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Điện tử, Ứng dụng thông tin, Vật liệu ứng dụng, Vật lý, Toán

Khoa Công nghiệp sản xuất đào tạo các ngành về Cơ khí, Điện tử điện lạnh, Công trình dân dụng, Kiến trúc, Kỹ thuật quản lý, Toán tin, Sáng tạo, v.v..

Khoa Kỹ thuật Công nghiệp có các ngành về Kiến trúc, Hóa sinh dứng dụng, Thông tin, Xây dựng, v.v..

2.4. Khoa tài nguyên sinh Vật

Khoa Tài nguyên Sinh vật gồm các ngành Nông sinh, Hóa sinh, Thú y, Tài nguyên động vật, Kinh doanh thực phẩm, Tài nguyên rừng, tài nguyên sinh vật biển, Môi trường sinh vật, Thực phẩm đời sống, Phát triển khu vực quốc tế, Sinh ứng dụng, Đời sống sinh vật.

Khoa Công trình gồm các ngành Kỹ sư xây dựng, Kiến trúc, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư điện tử điện lanh, Sinh hóa và ứng dụng hóa học, Khoa học máy tính.

Khoa Y đào tạo chuyên ngành Y

Khoa Nha đào tạo chuyên ngành nha khoa

Khoa Nha cơ sở Matsudo

Khoa Dược đào tạo chuyên ngành Dược

Đại học ngắn hạn (Cơ sở Mishima) Khoa Kinh doanh và Quản trị Kinh doanh, Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng.

Đại học ngắn hạn (Cơ sở Funabashi) Khoa Kiến trúc và Thiết kế Cuộc sống, Khoa Khoa học và Công nghệ Sản xuất, và Bộ Công nghệ Sinh học và Hóa học Vật liệu

Đại học ngắn hạn (Cơ sở Shonan) đào tạo chuyên Khoa Tài nguyên Sinh vật, sinh viên sau khi tốt nghiệp 2 năm đào tạo có thể chuyển tiếp lên học đại học các ngành cùng trong Khoa này (trừ ngành thú y) có khoảng 60% sinh viên tận dụng ưu thế này để học lên.

3. Lý do bạn nên chọn trường Nihon

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi với 34 CLB trong nhiều lĩnh vực thể thao và nghệ thuật.

Trường có quan hệ đối tác với các trường Đại học và cơ sở giáo dục trên toàn Thế giới, đem đến cho sinh viên của trường nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình quốc tế, bao gồm chương trình trao đổi và các chương trình đào tạo với nước ngoài.

Trường có thỏa thuận học thuật với hơn 106 tổ chức tại hơn 26 quốc gia.

Trường là nơi đào tạo ra nhiều nhất lãnh đạo tập đoàn kinh tế cũng như các chính trị gia nổi tiếng ở Nhật Bản.

Trường quy tụ hàng trăm giáo sư là giảng viên ưu tú trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

Ký túc xá của trường có đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng được trang bị đầy đủ đồ dùng tiện nghi như giường tủ, máy giặt, ti vi, điều hòa…

Trường Đại học Nihon thực sự là ngôi trường tốt, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển bản thân, mở rộng kiến thức. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm sự lựa chọn cho mình. Chúc các bạn chọn được ngôi trường ưng ý !! 

https://namchauims.edu.vn/