Tổng quan về Trường Kaist Hàn Quốc - Viện khoa học hàng đầu 2021


20/12/2021
Tổng quan về trường Kaist Hàn Quốc như thông tin về năm thanh lập, địa chỉ, chương trình đào tạo gồm điện tử, y sinh, công nghệ thông tin và các ưu điểm của trường
 
Trường Kaist Hàn Quốc là một trong những đại học danh tiếng ở xứ sở kim chi với những thế mạnh mà ít trường đại học nào có được. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu ngôi trường này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.
 
 
Khi nhắc đến nhắc đến các trường nổi tiếng ở Hàn Quốc thì không thể bỏ qua trường Kaist được, đây là ngôi trường danh giá - chất lượng đào tạo vượt trội - sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm luôn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Tổng quan về trường Kaist Hàn Quốc

 
Bên dưới là một số thông tin về trường Kaist, một trong những trường tốt nhất của Hàn:
 

1. Thông tin chung về trường Kaist

 
Tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology
Tên tiếng Hàn: 한국과학기술원
Năm thành lập: 1971
Website: www.kaist.ac.kr
Địa chỉ: 
KAIST, 291 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon (cơ sở chính)
Munji Campus, 193 Munji-ro, Yuseong-gu, Daejeon
Seoul Campus, 85 Hoegi-ro Dongdaemun-gu, Seoul
Dogok Campus, 25 Nonhyeon-ro 28-gil, Gangnam-gu, Seoul
 
Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) thành lập năm 1971. Tại thành phố Daejeon, cách thủ đô Seoul hoa lệ 150km về phía nam. Đây là vị trí trung tâm của các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, các viện nghiên cứu, viện khoa học, thư viện nổi tiếng…
 
Mục tiêu ban đầu của trường Kaist Hàn Quốc là đào tạo các nhà khoa học, kỹ sư nhằm phục vụ nền công nghệ tiên tiến của đất nước trong những năm 1960. Đến năm 1980, Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật Hàn Quốc và Kaist sát nhập thành trường đại học như ngày nay.
 
Ngày nay, trường đang phát triển với định hướng khoa học và công nghệ hàng đầu cả nước. Đây cũng là ngôi trường chuyên đào tạo về bậc sau đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. 
 
Chất lượng và uy tín của trường không chỉ được người dân Hàn Quốc công nhận mà còn có thứ hạng cao trên toàn thế giới. Theo QS Global World Ranking 2020, Kaist xếp top 41 Đại học tốt nhất trên thế giới và top 4 Đại học tốt nhất Hàn Quốc theo 4icu.
 
Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường KAIST trở thành địa chỉ giáo dục uy tín với những thành tích mà ít trường đại học nào đạt được như:
 
Xếp số 1 trong bảng đánh giá của tạp chí AsianWeek các trường đào tạo, nghiên cứu về khoa học và công nghệ tại Châu Á (1999 -2000).
 
Theo tờ Times – QS University Ranking, trường xếp thứ 3, trong top các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi có chất lượng đào tạo chất lượng nhất thế giới vào năm 2013. 
 
Trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc heo bình chọn về chuyên ngành IT. Còn Trường đại học quốc gia Seoul thì xếp hạng cao hơn.
 
Đứng thứ 148 trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education trong 2 năm 205 – 2016.
 
Nếu bạn là người có đam mê với khoa học và công nghệ thì đây sẽ là ngôi trường lý tưởng dành cho bạn. Hiện nay, trường có đến hơn 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó có đến 70% là học viên cao học. Sinh viên quốc tế đang theo học tại trường với số lượng khoảng 900 sinh viên của 30 quốc gia trên thế giới.
 

2. Chương trình đào tạo trường Kaist Hàn Quốc

 
Trường Đại học KAIST Hàn Quốc có 6 trường đại học trực thuộc và 8 viện nghiên cứu. Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm:
 
Cơ khí hóa chất và vật liệu
Cơ khí y sinh
Cơ điện tử
Công nghệ thiết bị điện tử
Công nghệ xử lí thông tin
Hóa học
Kết cấu công trình
Khai khoáng và vận hành dầu khí
Khoa học môi trường
Khoa học trái đất
Khoa học sức khỏe
Khoa học đời sống
Kỹ thuật xây dựng
Luyện kim
Sản xuất
Sinh học
Sinh học phân tử
Toán học
Vật lí
Viễn thông
Địa lí
Điện
Toán học.
 

3. Kaist Hàn Quốc có ưu điểm gì?

 
Những thế mạnh nổi bật của trường Kaist phải kể đến:
 
Trường có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên tập trung nghiên cứu khoa học và công nghệ. 
 
Khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng miễn 100% học phí. Ngoài việc được miễn học phí, bạn sẽ còn được số tiền phụ cấp hàng tháng 200 – 300 USD/tháng đủ chi trả cho sinh hoạt cá nhân.
 
Với chất lượng đào tạo vượt trội, có đến 98% sinh viên ra trường có việc làm. Do đó, nếu bạn may mắn được theo học tại ngôi trường này, cơ hội đi làm với mức lương cao và tương lai rộng mở sẽ cao hơn nhiều nơi khác.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về trường Kaist Hàn Quốc. Hy vọng bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân cho con đường học vấn trong tương lai. Chúc bạn đọc thành công!