Trường đại học quốc gia Seoul - Ngôi trường danh giá nhất xứ hàn

17/12/2021

Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Nếu bạn cũng đang mong muốn tìm hiểu những thông tin xung quanh đại học Seoul thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đây là một trong những trường nổi tiếng của Hàn Quốc, và là ngôi trường bậc nhất xứ hàn. Rất nhiều các bạn trẻ đã học hành chăm chỉ, và đặt mục tiêu sống là phải vào được trường Seoul. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Giới thiệu chung về đại học quốc gia Seoul

Bên dưới là một số thông tin về trường Seoul:

1. Thông tin cơ bản về trường Seoul

Tên tiếng Hàn: 서울대학교
Tên tiếng Anh: Seoul National University
Năm thành lập: 1900
Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên
Học phí tiếng Hàn: 6,320,000 – 6,920,000 KRW/năm
Ký túc xá: 850,000 – 1,000,000 KRW/ kỳ
Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
Website: http://www.useoul.edu/

Đại học Seoul Hàn Quốc là trường đại học đầu tiên của đất nước này và nằm trong top 10 trường trọng điểm của đất nước. Trường có trụ sở chính nằm tại Gwanak, Seoul và nhiều cơ sở tại các tỉnh lân cận.

Tiền thân của trường là học viện giáo dục do vua Cao Tông nhà Triều Tiên thành lập vào năm 1895. 50 năm sau, tất cả các học viện này hợp nhất tạo thành trường đại học Seoul như ngày nay.

Bên cạnh là trường đi đầu về chất lượng giáo dục, Đại học Seoul còn là trường kiểu mẫu và đạt nhiều thành tựu xếp thứ 3 trong top 20 trường hàng đầu Hàn Quốc và đứng thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn có vị trí đắc địa, ngay tại trung tâm nên giao thông vô cùng thuận tiện. Trường chỉ cách khu thương mại Gangnam 13 phút đi tàu điện và khu thương mại Myungdong 26 phút đi tàu điện. Trường được xếp vào 1 trong 5 trường uy tín đứng đầu tại Hàn Quốc.

Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều người nổi tiếng đứng đầu thế giới và giữ vai trò lãnh đạo trong bộ máy chính quyền nhà nước như Tổng thư kí liên hợp quốc ông Ban Ki Moon, Chung Unchan cựu thủ tướng Hàn Quốc, chủ tịch thứ 18 của Đại học Hàn Quốc Kim Byeongchul, giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard Rebekah Kim…..

Trường Đại học Quốc gia Seoul có 24 trường thành viên, bao gồm:

• Viện Sau ĐH Khoa Quản trị công
  • CĐ  m nhạc
  • CĐ Dược thú y
  • CĐ Dược
Điều kiện nhập học vào trường bao gồm:

• Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc hệ Đại Học có thành tích xuất sắc
  • Điện kiện tiếng Hàn: Đạt trình độ Top3 trở lên.
  • Điều kiện tiếng Anh: IE từ 6.0 trở lên.

3. Thế mạnh của đại học quốc gia Seoul

Để chính thức trở thành sinh viên của trường Seoul không hề đơn giản nhưng nếu bạn thi đỗ, những quyền lợi nhận được vô cùng lớn. Đơn cử:

Có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên bản xứ và quốc tế theo học, giúp hỗ trợ 100% học phí và phí sinh hoạt, vé máy bay. Ngoài ra, nếu bạn là du học sinh sang Hàn Quốc theo lời mời của chính phủ sẽ được miễn hoàn toàn học phí trong suốt quá trình học tập.

Hệ thống kí túc xá hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi với chi phí ưu đãi chỉ từ 300,000 KRW – 1000,000 KRW/kỳ.

Đây là môi rường học tập cho hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên sự đa dạng về văn hóa, tính cách và tăng cường giao lưu quốc tế.

Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có các trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng tập gym, yoga cho sinh viên rèn luyện hàng ngày. Bên cạnh đó là cửa hàng văn phòng phẩm, quán cà phê, siêu thị… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu những thông tin cơ bản và đầy đủ nhất về đại học quốc gia Seoul. Với những kiến thức này hi vọng bạn sẽ có quyết định lựa chọn môi trường chất lượng và phù hợp với năng lực bản thân. Chúc bạn đọc thành công!