Tổng quan về Đại học APU Nhật Bản như khoa ngành, và học bổng


28/07/2022
Đại học APU Nhật Bản là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu Nhật Bản và thế giới. Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo luôn bắt kịp xu hướng, nơi đây sẽ hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đang có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản. 
 
 

1. Khái quát về trường đại học APU Nhật Bản

 
Trường đại học Apu có tên gọi đầy đủ là Ritsumeikan APU, được thành lập vào năm 2000 và thuộc tập đoàn giáo dục hàng đầu xứ sở hoa anh đào – Ritsumeikan. Với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ, nơi đây được xem là ngôi trường danh tiếng hàng đầu ở châu Á khi đi du học Nhật Bản và trên thế giới.
 
Với hơn 21 năm hoạt động, APU đã gặt hái được không ít thành tựu và luôn xếp hạng trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất Nhật Bản. Đồng thời, số lượng sinh viên quốc tế theo học ở đây mỗi năm rất đông, chiếm tới 40% tổng số lượng học viên của trường.
 
Đại học APU toạ lạc trên hòn đảo xinh đẹp Kyushu của thành phố Beppu, Nhật Bản. Thời tiết bốn mùa nơi đây luôn dễ chịu, ôn hoà, phù hợp để sinh viên quốc tế yên tâm học tập và trải nghiệm những điều thú vị.
 

2. Chương trình đào tạo

 
APU là ngôi trường kiểu mẫu với hệ thống đào tạo đa dạng các ngành nghề, thuận lợi cho sinh viên chọn lựa và đăng kí học. Bên những ngành đào tạo truyền thống thì những môn học mới cũng được nhà trường đưa vào giảng dạy, bắt kịp xu hướng của thế giới.
 
Hiện tại, chương trình đào tạo của APU chia thành 2 khoa chính thức là: APS và APM. Từ hai khoa này lại chia thành nhiều các chuyên ngành khác nhau, như sau - Các khoa ngành của trường cũng giống như trường đại học Tohuku.
 

2.1. Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương 

 
Hay còn có tên gọi tiếng Anh là College of Asia Pacific Studies – APS, đào tạo cử nhân khoa học xã hội. Đây là ngành học chuyên về nghiên cứu các lĩnh vực xã hội quốc tế và nghiên cứu trong khu vực. Sau khi ra trường, cơ hội việc làm nhiều và phù hợp với tất cả công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước Nhật Bản.
 
Các lĩnh vực nghiên cứu của APS mà bạn có thể tham khảo:
 
Môi trường và phát triển
Văn hoá, xã hội, truyền thông
Quản lí ngành khách sạn và du lịch
Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hoà bình
 

2.2. Khoa Quản lý Quốc tế trường Đại học APU Nhật Bản

 
Hay còn có tên tiếng Anh là College of International Management – APM, đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh. Đây là ngành học có tính hội nhập cao, giúp sinh viên có dịp học hỏi và tiếp thu những tri thức tiến bộ của nhân loại trong lĩnh vực kinh tế. 
 
Các lĩnh vực nghiên cứu của APM mà bạn có thể tham khảo:
Marketing
Tài chính kinh doanh
Kế toán
Kinh tế học và đổi mới trong kinh doanh
Tổ chức và quản lý chiến lược kinh doanh
 

3. Phí nhập học tại trường APU Nhật Bản

 
Học tập và làm việc tại Nhật Bản luôn là mong muốn của các bậc phụ huynh khi định hướng nghề nghiệp sau này cho con em mình. Để chuẩn bị tốt cho hành trình này, tài chính luôn là một vấn đề được quan tâm hơn nhất. Vậy phí nhập học của APU Nhật Bản là bao nhiêu? Bạn có phải chi trả cho các khoản khác khi đến đây học tập hay không?
 
Có thể khẳng định, phí nhập học ở các trường đại học Nhật Bạn là bắt buộc phải đóng khi bạn có ý định du học. Khoản chi phí này được quy định rõ ràng trong thư nhập học của trường và sẽ thông báo cụ thể đến tất cả sinh viên. Phí nhập học thường sẽ rơi vào khoảng 130.000 yên Nhật, tuỳ vào trường đại học mà bạn đăng kí theo học.
Còn đối với trường APU Nhật, mức học phí này có thể thay đổi hoặc miễn phí toàn phần nếu như bạn nhận được hỗ trợ từ các gói học bổng của trường. Dưới đây là danh sách các khoản phí của trường:
 
Hệ bậc cao học – Thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương: 2.800.000 yên Nhật
Hệ bậc cao học – Tiến sĩ chuyên ngành châu Á Thái Bình Dương: 4.200.000 yên Nhật
Hệ bậc cao học chuyên ngành quản trị kinh tế: 3.600.000 yên Nhật
Chi phí ở kí túc xá (kỳ học tháng 4): 
Phí cọc: 98.000 yên Nhật
Tiền phòng: 98.000 yên Nhật
Chi phí ở kí túc xá(kỳ học tháng 9): 
Phí cọc: 98.000 yên Nhật
Tiền phòng: 74.000 yên Nhật
 

4. Học bổng tại trường APU Nhật Bản

 
Để đạt học bổng của APU, bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:
 
Điều kiện để xin học bổng
Đối với học bổng APU, giá trị thường rất lớn và số lượng lại không quá nhiều. Để đạt được, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và đỗ phỏng vấn.
 
Đại học APU Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi có ý định học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể về chương trình du học cũng như các điều kiện ứng tuyển vào trường APU.