Khám phá thủ đô berlin - nơi lãng mạn và phát triển bậc nhất


20/01/2022

 

Thủ đô berlin là thủ đô của nước Đức với nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Nếu bạn đã trót yêu quý thành phố này thì hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây!

Berlin là một trong các thành phố của đức có nền kinh tế phát triển nhất, và là trung tâm văn hóa chính trị lớn nhất của cả Châu Âu. Tất cả thông tin về thành phố như diện tích, dân số, địa điểm nổi tiếng đều được chia sẻ khá chi tiết.

1. Sơ lược về Thủ đô berlin

Berlin là thủ đô và là một trong 16 tiểu bang của Cộng hòa liên bang Đức. Một số thông tin cơ bản về thành phố này cho bạn đọc hiểu rõ hơn:

Diện tích: 891,82 km2

Dân số: 3 426 354 (08/2008)

Mật độ dân cư: 3 842/km2

Độ cao so với mực nước biển: 34 – 115 m

Tổng sản phẩm quốc nội: € 81.7 tỷ

Số bưu điện 10001-14199 – Mã điện thoại (mã vùng) +49/30

Vị trí: nằm ở phía Đông Bắc nước Đức và được bao quanh bởi tiểu bang Brandenburg.

Khí hậu: Ôn đới

Ngôn ngữ: phương ngữ Trung Đức.

Thủ đô berlin được coi là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của toàn bộ nước Đức với dân số đông nhất trên cả nước. Trước kia, thành phố này có diện tích bé hơn rất nhiều nhưng theo thời gian đã mở rộng ra cho đến ngày nay. Có đến ⅓ diện tích của thành phố là công viên, rừng, hồ, sông nên có cảnh quan vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Nền kinh tế của thành phố đang trên đà phát triển và bắt kịp với xu thế kinh tế hiện đại. Tổng sản phẩm quốc nội của thành phố chiếm đến 4% trên tổng sản phẩm quốc gia. Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm tập trung của nhiều công ty lớn. Có đến hơn 180.000 công ty có trụ sở tại thành phố này với hàng trăm lĩnh vực khác nhau như thời trang, công nghệ, y tế, công nghiệp….

Về nền giáo dục, thành phố có đến hơn 70 viện nghiên cứu, 4 trường đại học, 7 tổ chức giáo dục đại học và nhiều trung tâm giáo dục khác với chất lượng hàng đầu.

2. Những địa điểm nổi tiếng tại Berlin

2.1. Cổng Brandenburg

Cổng Brandenburg nằm giữa trung tâm thành phố, đây không chỉ được coi là biểu tượng hòa bình mà còn là địa điểm mà khi nhắc đến nước Đức người ta sẽ liên tưởng ngay lập tức đến địa danh này.

Cổng Brandenburg có một ý nghĩa lịch sử lớn lao khi là một mắt xích quan trọng đối với thành phố cũng như nước Đức. Brandenburg được xây dựng từ năm 1788 đến năm 1791 mới hoàn thành với mục đích đánh dấu lối vào Unter den Linden, đại lộ lớn nhất Berlin. Cổng thành có kiến trúc tân cổ điển, được làm hoàn toàn bằng đá sa thạch lấy từ vùng núi Sächsische Schweiz nên vô cùng ấn tượng đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

2.2. Holocaust Memorial tại Thủ đô berlin

Holocaust Memorial là tên gọi của đài tưởng niệm người Do Thái. Địa danh này được xây dựng trên một vùng đất rộng đến hơn 19.000 thước. Nơi đây được khởi công từ năm 2003 và đến cuối năm 2004 mới hoàn thành.

Khi đi vào Holocaust Memorial, du khách sẽ thấy choáng ngợp bởi những ngôi mộ với hình ảnh độc đáo nhưng đượm buồn. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa thì không nên bỏ qua địa danh này.

2.3. Nhà thờ Berlin

Nhà thờ Berlin hay còn được gọi là nhà thờ lớn Berlin nằm ở phía Đông bảo tàng Berlin. Đây là nhà thờ thuộc Giáo hội Tin Lành tại Đức được xây dựng từ những năm 1894 theo phong cách phục hưng.

Kiến trúc của nhà thờ vô cùng độc đáo, mang đậm nét tôn giáo với sự cân đối trong bố cục và màu sắc. Nếu bạn là người yêu kiến trúc chắc sẽ thấy mê mẩn quên lối về khi đến đây.

2.4. Tháp truyền hình Berlin

Tháp truyền hình Berlin được xây dựng và hoàn thiện vào năm 1965 với chiều cao nhất thành phố. Đây cũng là một trong những biểu tượng của thủ đô nước Đức. Khi đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn thành phố ở độ cao 207m.

Xung quanh tháp cũng có nhiều nhà hàng phục vụ nhu cầu của du khách thập phương.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về thủ đô berlin. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phố này cũng như có cơ hội đến trực tiếp khám phá vẻ đẹp của nơi đây. Chúc bạn đọc thành công! 

https://namchauims.edu.vn/