Các thành phố của Đức nhất định phải khám phá một lần trong đời

19/01/2022

Các thành phố của Đức luôn nằm trong danh sách những điểm đến có sức hấp dẫn với khách du lịch nhất. Nếu bạn cũng có niềm đam mê với đất nước này thì hãy tìm hiểu những thông tin có trong bài viết dưới đây.

Đây là các thành phố có chất lượng sống cực tốt, và là địa điểm lý tưởng để bạn đi du học Đức 2022. Đặc biệt, các thành phố này có top các trường đại học tốt nhất, danh giá bậc nhất thế giới.

1. Một số điểm chung của các thành phố của Đức

Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nền văn hóa đa dạng và đầy thú vị. Chính vì lẽ đó mà các thành phố của nước này luôn là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Một số đặc điểm chung của những thành phố này có thể kể đến:

Hầu hết các thành phố tại Đức đều có một mạng lưới giao thông thuận tiện và hiện đại. Do đó, bạn có thể tự do đi tham quan ở bất cứ đâu mà không cần lo lắng về phương tiện di chuyển.

Đức là một đất nước phát triển nên các thành phố được quy hoạch vô cùng sang trọng và hiện đại. Ở bất kì nơi đâu bạn cũng có thể lựa chọn được nhiều khách sạn với chi phí hợp lý. Nếu bạn có điều kiện kinh tế khá giả, muốn tận hưởng những khu nghỉ mát hạng sang thì cũng có nhiều lựa chọn dành cho bạn.

Thời tiết của Đức thuộc vùng khí hậu ôn đới nên khá dễ chịu. Nhiệt độ thấp nất vào tháng 1 với nền nhiệt 26 độ F, cao nhất vào tháng 8 với nền nhiệt 73 độ F.

2. Các tỉnh thành lớn nhất của Đức

2.1. Berlin – 1 các thành phố của Đức lớn nhất

Berlin là thủ đô của nước Đức nên không thể phủ nhận đây là thành phố sôi động và phát triển nhất của đất nước này. Berlin cũng được coi là trung tâm văn hóa, chính trị quan trọng của toàn bộ Châu Âu. Khi đến nơi đây tham quan, bạn sẽ khám phá một nước Đức cổ kính nhưng vẫn có nét hiện đại không trộn lẫn.

Berlin có nhiều địa điểm du lịch thu hút khách từ khắp nơi trên thế giới như viện bảo tàng, nhà hát, các trường đại học top đầu, viện nghiên cứu, trung tâm thương mại… Thành phố này cũng là nút thắt giao thông và giáp nhiều thành phố lớn khác nên đây cũng là nơi có nhiều khách du lịch nhất.

2.2. Thành phố Munich

Thành phố Munich nổi tiếng là nơi có nhiều di sản kiến trúc lâu đời nhất thế giới. Tuy thành phố đã xây dựng nhiều công trình hiện đại nhưng những kiến trúc cổ vẫn là điểm thu hút khách du lịch nhất và tạo nên điểm đặc biệt của nơi đây.

Khi bạn đến Thành phố Munich, điều ấn tượng với bạn không phải là những tòa nhà cao chọc trời mà chỉ có những bức tường, tòa nhà cổ nhưng vẫn mang một vẻ đẹp thu hút khó nói thành lời.

Munich có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như quảng trường Đức Mẹ Marienplatz, tòa thị chính cũ (Alte Rathaus) và tòa thị chính mới (Neue Rathaus), Vườn Anh.... và đặc biệt là lễ hội hàng năm được tổ chức vào tháng 10 với tên gọi Oktoberfest thu hút hàng trăm nghìn người tham gia.

2.3. Hamburg

Hamburg là một tiểu bang độc lập và cũng là 1 trong các thành phố của Đức với cảng Hamburg lớn thứ 2 trong toàn Châu  Âu. Điểm này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển giao thương và đi lại đối với cả nước Đức.

Không chỉ có vậy, thành phố này còn nổi tiếng với nhiều địa danh nổi tiếng như: chợ cá Altona, nhà hát Opera Hamburg Hafen và tòa thị chính Hamburg…

Thành phố này còn được biết đến với tên gọi là cái nôi của nền kỹ thuật khoa học. Tuy nhiên, nếu bạn là con người yêu lãng mạn thì cũng có thể tìm thấy sự thơ mộng của thành phố xinh đẹp này.

Một điểm đặc biệt nữa là Hamburg nổi tiếng là nơi có nhiều cây cầu hơn bất kì thành phố nào trên thế giới. Bạn có thể tham quan kiến trúc của những cây cầu hay thả mình trên thuyền đi ngắm sông nước Hamburg vô cùng nên thơ và lãng mạn.

Theo nhiều bảng xếp hạng, Hamburg lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới và là lựa chọn của hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Bài viết đã chia sẻ những điểm nổi bật nhất với các thành phố của Đức. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thêm yêu thích vẻ đẹp của đất nước này và có cơ hội đến đây khám phá trong tương lai. Chúc bạn đọc thành công!