Mùa xuân Nhật Bản là một trong những thời điểm du lịch hấp dẫn du khách nước ngoài. Nếu các bạn cũng yêu quý đất nước mặt trời mọc cũng như mùa xuân của xứ sở này thì hãy khám phá trong bài viết dưới đây nhé.
Khí hậu Nhật Bản vào mùa xuân thường khá lạnh, và đây cũng là thời điểm hoa anh đào bung nở khiến cho hương sắc của Nhật Bản rực rỡ nhất. Mùa xuân cũng có rất nhiều kỳ nhập học của Nhật nên bạn có thể đăng ký đi du học.
1. Mùa xuân Nhật Bản như thế nào?
Mùa xuân của Nhật thường kéo dài khoảng 3 tháng, từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Đây là mùa của hoa anh đào với không khí se lạnh nhưng không quá băng giá, rất phù hợp để đi du xuân và dạo chơi. Trung bình, nhiệt độ của Tokyo vào mùa xuân sẽ khoảng 13 độ ban ngày, 5 độ vào đêm và sáng sớm. Sang tháng 4, nhiệt độ bắt đầu ấm hơn và rơi vào khoảng 18,5 độ vào ban ngày và 10,5 độ vào ban đêm và sáng sớm.
Mùa xuân là thời gian không chỉ khách du lịch mà cả người bản địa cũng nô nức đi ngắm hoa anh đào. Những cây hoa anh đào được trồng ở khắp nơi, từ công viên, trên phố đến trên núi và dọc 2 bờ sông. Thời gian nở hoa của mỗi cây là khác nhau nhưng bắt đầu từ tháng 3 ở bất cứ đâu cũng có thể ngắm hoa anh đào.
Thời gian ngắm hoa bắt đầu từ Sapporo, Hokkaido vào ngày 5/3, ở Tokyo là 25/3, Osaka là 28/3 và Kyoto là 27/3. Bạn có thể cân nhắc thời gian phù hợp để được ngắm hoa vào thời điểm rực rỡ nhất. Mùa xuân Nhật Bản thường có hoa anh đào.
Không chỉ ngắm hoa vào ban ngày, bạn có thể ngắm hoa anh đào vào ban đêm với tên gọi “Yozakura“. Những cánh hoa màu trắng nổi bật trong đêm tối sẽ tạo nên khung cảnh tuyệt vời mà không phải ở đâu cũng có.
Người Nhật Bản thường có văn hóa vừa ngắm hoa vừa ăn uống và thưởng thức rượu sake. Do đó, quanh các khu vườn hoa anh đào, có rất nhiều người tập trung bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đến ngắm hoa và trò chuyện.
Mùa xuân cũng là thời gian cây cối đâm chồi nảy lộc. Có nhiều loại rau trên núi như nấm, chồi taranome, thân fuki, hay rau cải, bắp cải,… bạn có thể thu hoạch và chế biến thành những món ăn có vị cay, làm ấm cơ thể.
Bên cạnh đó, các nguyên liệu từ vùng biển như cá sayori, shirauo, hay tảo wakame, ngao,… được coi là thức ăn của mùa xuân cũng là điều hấp dẫn du khách và người dân bản địa. Mùa xuân cũng là mùa của dâu, đây được coi là biểu tượng của Nhật với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
2. Thời tiết mùa xuân của Nhật theo mùa
2.1. Mùa xuân Nhật Bản tháng 2
Tháng 2 ở Nhật Bản thường có nhiệt độ từ 11 độ C đến -1 độ C. Đây là thời điểm khá lạnh trong năm và người dân cần mặt nhiều áo ấm trước khi ra đường. Tuy nhiên, lạnh nhất phải nói đến khu vực Hokkaido, nhiệt độ thấp đến -20 độ C.
Vào thời gian này, du khách có thể tham gia lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức tại thủ phủ của Hokkaido, thành phố Sapporo hoặc tham gia lễ hội Kamakura Yokote tại thành phố Yokote ở phía đông nam của tỉnh Akita. Tại đây, có rất nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm suối nước nóng, những ngôi nhà tuyết độc đáo và ngắm hoa anh đào.
2.2. Tháng 3
Vào thời điểm này, nhiệt độ đã bắt đầu tăng lên, trời ấm dần dù nhiều vùng vẫn còn tuyết rơi. Tại thành phố Sapporo (Hokkaido), nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 4 độ C và thấp nhất là -4 độ C.
Các thành phố lớn trên đảo Honshu và Kyushu (Tokyo, Osaka, Kyoto, Fukuoka) vào ban ngày sẽ ấm hơn, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 14 độ C và thấp nhất là 5 độ C. Đây cũng là thời điểm ngắm hoa anh đào nhiều nhất trong năm và nở theo thứ tự từ phía Nam lên phía Bắc.
2.3. Tháng 4
Thời tiết tháng 4 thường khá dễ chịu với nhiệt độ trung bình ban ngày là 17 độ C, ban đêm là 10 độ C. Đầu tháng tư là mùa hoa anh đào ở các tỉnh trung tâm của Nhật Bản bao gồm Tokyo, Osaka và Kyoto.
Đây là thời gian du lịch được yêu thích nhất trong năm tại những địa điểm này. Có khi, mùa hoa anh đào kéo dài lên tới 21 ngày, khiến dân du lịch cảm thấy hào hứng và thích thú.
Mùa xuân Nhật Bản rất đẹp và khiến hàng triệu du khách say lòng mỗi năm. Chúc bạn sẽ có cơ hội khám phá trực tiếp cảnh sắc tuyệt vời của đất nước này và được học tập, làm việc tại đây trong một ngày không xa.
https://namchauims.edu.vn/