2 điều kiện vào đại học Humboldt Berlin và các ngành đào tạo

27/07/2022

Được học tập và làm việc tại nước ngoài luôn là mơ ước của rất nhiều người. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn được trở thành tân sinh viên của đại học Humboldt Berlin, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Berlin, Đức. Năm Châu IMS sẽ cùng bạn khám phá nhiều hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

1. Khái quát về trường Đại học Humboldt Berlin

Trường Đại học Humboldt được thành lập vào năm 1810, toạ lạc giữa trung tâm của thủ đô Berlin, Đức. Đây được xem là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Berlin. Vì vậy, Humboldt luôn có sức ảnh hưởng lớn với nền giáo dục và phong cách giảng dạy của nhiều trường đại học khác trong khu vực châu  Âu.

Bên cạnh đó, trường đại học Humboldt còn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều con người tài năng cho thế giới. Tính đến năm 2020, hơn 40 nhân tài xuất sắc nhất từng được đề cử giải thưởng Nobel ở tất cả các lĩnh vực đều xuất phát từ ngôi trường danh giá này.

Đặc biệt khi nhắc đến Humboldt, người ta sẽ nhớ đến rất nhiều cái tên nổi tiếng như: thuyết tương đối của Einstein, nhà vật lý đại tài Max Planck, nhà triết học duy tâm G.W.F.Hegel, luật sư nổi tiếng Savigny,…Đây là ngôi trường mà bất kỳ bạn nào đi du học Đức 2022 cũng đều lựa chọn.

2. Chương trình đào tạo của trường Humboldt Berlin

Humboldt Berlin có bề dày truyền thống và thành tích rất đáng ngưỡng mộ tại Đức. Vì vậy, nơi đây luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu học tập và tìm kiếm cơ hội để thử thách bản thân mình.

Hiện tại, Humboldt đào tạo đa dạng các ngành nghề, bao gồm: Nghệ thuật, Tiếng anh,  m nhạc, Văn hóa Mỹ, Xã hội học, Kinh tế, Sư phạm, Y dược, Sinh học, Lâm nông công nghiệp, Hải dương học. Bạn có thể lựa chọn cho mình những ngành nghề yêu thích và đam mê. Và cơ hội được đào tạo lên các bậc thạc sĩ, tiến sĩ là rất lớn.

Ngoài chuyên ngành đào tạo kể trên thì trường còn hoạt động với 11 khoa khác nhau như: nông nghiệp, phân ngành nhân văn học – triết học, khoa học tự nhiên hay khối nghệ thuật – biểu diễn,… Mỗi năm nhà trường tiếp nhận hơn 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh đến để học tập, trau dồi kinh nghiệm. Chưa kể đội ngũ giảng viên của Humboldt dày dạn kinh nghiệm: hiện tại có sự góp mặt của 400 giáo ở các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau và hơn 1800 giảng viên và trợ giảng luôn hết mình cống hiến vì sự nghiệp học hành, thành đạt của sinh viên.

Một điều nữa để Humboldt trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, đó là nhà trường miễn học phí toàn bộ và luôn có những học bổng toàn phần vào mỗi học kì cho học viên. Khi theo học ở đây, bạn chỉ cần đóng các khoản phí liên quan đến tiện ích xã hội như: xe đưa đón đến trường, mạng Internet, kí túc xá,… rơi vào khoảng 300 E/kỳ.

3. Điều kiện học tại Humboldt Berlin

Trường đại học này đào tạo đa dạng các chuyên ngành và hình thức thi cử, đào tạo,… Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình bất kì ngành học hoặc học vị nào phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân. Để làm được điều đó, bạn cần phải tìm hiểu kĩ các điều kiện thi tuyển vào Humboldt cũng như các nhóm ngành tại đây.

3.1. Điều kiện học hệ đại học trường đại học humboldt berlin

Vẫn biết học tập tại Humboldt là sự lựa chọn tối ưu đối với sinh viên tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng đáp ứng đủ tiêu chí để trở thành tân sinh viên du học. Bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau nếu như đăng kí du học hệ đại học tại Humboldt.

Nhà trường không yêu cầu học viên phải biết tiếng Đức, ngược lại bạn phải đạt yêu cầu về tiếng Anh từ IELTS 6.0 trở lên. Điều kiện này cũng được áp dụng với Đại học Cologne.

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Chứng minh tài chính.

Đậu visa du học

3.2. Điều kiện du học sau đại học

Nếu như bạn bỏ lỡ cơ hội du học hệ đại học tại Humboldt thì nhà trường còn rất nhiều chương trình học khác để bạn không bỏ lỡ ước mơ của mình. Với quy mô hoạt động lớn và chuyên nghiệp, Humboldt luôn có chuyên ngành phù hợp đối với những sinh viên có nhu cầu học sau đại học. Và dưới đây là một số điều kiện tuyển sinh hệ sau đại học của trường: Về cơ bản, điều kiện sau hệ đại học không có quá nhiều khác biệt so với điều kiện du học hệ đại học.

Các thủ tục bao gồm: đơn xin học, chứng minh tài chính, giấy khám sức khoẻ hay xin visa du học,… Nhưng yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ có phần khắt khe hơn. Để đăng ký hồ sơ dự tuyển, bạn phải có ít nhất một trong hai chứng chỉ tiếng Anh sau đây: IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt 550 điểm.

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ đăng kí du học trường đại học Humboldt Berlin, bạn có thể gặp nhiều thắc mắc, để chuẩn bị tâm lý và thủ tục một cách tốt nhất, bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín trong lĩnh vực du học để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất. Năm Châu IMS rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình đăng kí. Hãy liên hệ ngay chúng tôi qua số điện thoại hotline hoặc website để nhận về các chương trình ưu đãi mới nhất bạn nhé!