Vùng Kanto, vùng có kinh tế phát triển và là trung tâm của Nhật

15/08/2022

Vùng Kanto được xem là trung tâm kinh tế lớn nhất Nhật Bản với sự phát triển triển vượt bậc đáng kinh ngạc. Ngoài ra nơi đây còn được nhiều lao động, học sinh quốc tế lựa chọn để sinh sống, làm việc và học tập. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu khái quát về Kanto, Nhật Bản cho những người có nhu cầu tìm hiểu.

1. Khái quát về vùng Kanto

Vùng Kato bao gồm các tỉnh, thành phố sau: thủ đô Tokyo, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba và Kanagawa.

Dân số ~42 triệu người, chiếm 1/3 dân số Nhật Bản.

Đây là vùng có mức đô thị hoá cao nhất ở xứ Phù Tang với các toà nhà cao tầng sang trọng, cơ sở hạ tầng hiện đại, khu mua sắm vui chơi sầm uất và những khu di tích cổ kính, rêu phong.

2. Đặc điểm của vùng

2.1. Tokyo – Thành phố trung tâm

Tokyo là “trái tim” của Kanto, một trong những thành phố lớn và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Khi đến Tokyo bạn sẽ không thể bỏ qua khu phố cổ Asakusa và Shibuya. Đây là những nơi ngập tràn hơi thở của sức sống mãnh liệt và văn hoá của giới trẻ nhiệt huyết. Đan xen với sự đô thị hoá là nét đẹp về văn hoá, lịch sử lâu đời của Nhật Bản. Một cơ hội tuyệt vời giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về con người nơi đây.

Khu du lịch ở Tokyo cũng rất phát triển với những địa điểm nổi tiếng như: núi Takao hay Mitake, hồ Okutama.

Đặc biệt bạn không thể bỏ qua khu chợ cá nhộn nhịp Tsukiji. Mỗi ngày, nơi đây bán ra hơn 2000 tấn cá tươi ngon. Hoặc bạn có thể ghé qua thiên đường mua sắm lớn nhất thế giới, Akihabara để trải nghiệm cảm giác mới lạ và náo nhiệt.

2.2. Ẩm thực độc đáo, khác lạ

- Mì udon ngon, bổ dưỡng

Mì udon là đặc trưng ẩm thực ở Nhật Bản. Đặc biệt khi đến Kanto, bạn không thể không ghé qua Saitama để thưởng thức bát mì udon nóng hổi, hương vị đậm đà kết hợp sợi mì dai. Có hàng trăm hàng quán khác nhau để bạn lựa chọn.

- Món namero

Namero là món ăn độc lạ được làm từ cá nục, cá mòi tươi sống được băm nhuyễn cùng hành lá. Món ăn được ngư dân Nhật Bản tạo ra cho những chuyến đánh bắt xa bờ. Để cảm nhận hương vị trọn vẹ nhất của món namero, bạn nên đến Chiba. Đi dọc các đường phố ở đây, bạn có thể bắt gặp món ngon này tại hàng quán nhậu hay nhà hàng sang trọng.

2.3. Trải nghiệm du lịch tại vùng Kanto

Khi đến Kanto bạn sẽ có nhiều cơ hội du lịch trải nghiệm nhiều nơi như Yokohama, thành phố lớn thứ 2 tại xứ sở hoa anh đào. Với những bạn thích khám phá di tích lịch sử thì không thể bỏ quá thành phố cổ kính Kamakura. Hoặc bạn có thể cùng gia đình, bạn bè tham quan vườn quốc gia Hakone, nơi được ví là thiên đường của suối nước nóng dưới chân núi Phú Sĩ. Và còn có vô vàn địa điểm thú vị khác để bạn trải nghiệm như: Nikko, thành cổ Kawagoe, suối nước nóng Kusatsu Onsen,…

3. Du học

Không chỉ là nơi có nền kinh tế, văn hoá phát triển mà Kanto còn được biết đến với chất lượng đào tạo du học hàng đầu ở Nhật Bản. Mỗi năm có hàng ngàn du học sinh đến đây để trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và phát triển này.

Theo thống kê, số lượng sinh viên Việt Nam theo học ở các tỉnh, thành phố thuộc Kanto ngày càng tăng. Cụ thể, Tokyo là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam nhất. Bời vì nơi đây có rất nhiều trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Chất lượng đào tạo của họ cũng được đánh giá cao.

Tokyo nằm ở vị trí thuận lợi với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đường xá thông thoáng dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi chỉ mất một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, sinh viên còn có rất nhiều lựa chọn khi du học tại Tokyo: về ngành nghề đa dạng, học bổng nhiều, cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là một số trường đại học tại vùng Kanto, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một môi trường tốt nhất nếu như đang có dự định học tập tại đây:

Đại học Teikyo

Đại học Tokyo Fuji

Đại học F.Oberlin

Đại học Hosei

Đại học Musashino

Đại học Sophia

Đại học Chuo

Đại học Tokyo Metropolitan

Đại học công nghệ Shibaura Institute

Đại học Shukutoku

Đại học Meiji

Những thông tin trên đây mà Năm Châu IMS chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi tìm hiểm về vùng Kanto của Nhật Bản. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế, văn hoa phát triển bậc nhất mà còn rất tiềm năng về khía cạnh du học. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.