Tổng quan về trường Nhật ngữ Tiuj và các chương trình đào tạo


07/12/2021
 
Trường Nhật ngữ Tiuj được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất Nhật Bản. Với những thành tựu đã đạt được, trường xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật.
 
Tiuj là một trong những trường nhật ngữ có chất lượng đào tạo hàng đầu, thương hiệu uy tín và cũng là trường có số lượng du học sinh Việt khá đông đảo.
 

Tổng quan về Trường Nhật ngữ Tiuj

 
Bên dưới là một số thông tin về trường và các chương trình đào tạo:
 

1. Thông tin chung về Trường Tiuj

 
Tên trường: Japanese Language School Affiliated with Tokyo International University
Địa chỉ: 4-23-23 Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
Tel: 03-3371-6121
Fax: 03-3371-6121
Website: https://www.jpschool.ac.jp/
Email: jpschool@tiu.ac.jp
 
Năm 1987, trường Nhật ngữ Tiuj được thành lập trên cơ sở một khoa mở rộng của Đại học Quốc tế Tokyo. Cho đến nay, trường được đánh giá là trường nhật ngữ có bề dày lịch sử và những giáo viên hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm. Trường Tiuj cũng hợp tác và liên kết với 14 trường đại học khác nhau tại 11 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới nhằm mở rộng quy mô và tăng cường tình hữu nghị giữa các nước.
 
 
Định hướng phát triển trong tương lai của trường là thông qua giáo dục để mở rộng mối quan hệ giao lưu quốc tế. Bên cạnh đó, trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy lên chuẩn quốc tế, giúp sinh viên cập nhật những kiến thức mới nhất để nâng cao năng lực cá nhân.
 
Để đủ điều kiện nhập học tại đây, học sinh cần đảm bảo các tiêu chí:
 
 • Điểm trung bình cấp 3 trên 7.0. Nghỉ học không quá 6 buổi, năm trống không quá 2 năm.
 • Điều kiện kinh tế ổn định, có khả năng chi trả học phí.
 • Tiếng Nhật trả lời phỏng vấn tốt.
 • Không có kỳ nào hạnh kiểm Trung Bình.
 • Ý thức tốt, thân thiện.
 • Học phí đối với năm đầu khi nhập học tại trường Tiuj thường rơi vào khoảng 820.000 yên bao gồm chi phí tuyển sinh, nhập học, học phí, giáo trình và phí xây dựng cơ sở vật chất.
 • Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều học bổng khuyến khích học tập dành cho các em có thành tích tốt như:
 • Học bổng của trường: Học bổng JLPT & EJU, Học bổng Hỗ trợ học tập, Học bổng tuyển sinh.
 • Chương trình hỗ trợ học phí cho học sinh học lên Đại học trường Đại học Quốc tế Tokyo.
 • Học bổng Kasumi-kai từ Hiệp hội cựu sinh viên Đại học Quốc tế Tokyo TIUJ.
 • Học bổng khác: Học bổng Giáo dục quốc tế Takayama, Học bổng của Quỹ Kyoritsu…
 • Điều kiện vào trường cũng khá giống với trường Human Academy.
Để tiết kiệm chi phí và tiện lợi khi đi lại, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ nơi ăn chỗ ở tại kí túc xá của trường trong 6 tháng đầu với chi phí khoảng 280.000 yên. 
 

2. Các chương trình đào tạo và học phí

 
Chương trình đào tạo của trường Tiuj dành cho hệ du học sinh quốc tế bao gồm các chuyên ngành: Khóa học tiếng Nhật A, Chương trình sơ cấp, Khóa học tiếng Nhật B, Hệ thống học ngắn hạn, Chương trình đào tạo ngắn hạn.
 
 
Bên cạnh đó, trường còn có thêm các khóa luyện thi đại học cho du học sinh muốn học bậc cao hơn. Mỗi năm, trường có 2 đợt thi tuyển là tháng 4 và tháng 10. 
 

3. Có nên học Trường Nhật ngữ Tiuj không?

 
Trường Tiuj có nhiều ưu điểm vượt trội so với các trường nhật ngữ thông thường và những chế độ độc nhất dành cho sinh viên theo học, cụ thể:
 
 
 • Chế độ tiến cử lên đại học mà không cần thi sát hạch: Dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, đi học chuyên cần sẽ được tuyển thẳng vào một số trường đại học top đầu mà không cần trải qua bất cứ kì thi nào.
 • Sinh viên sẽ được đăng kí học liên thông lên đại học nếu có kết quả học tập khá trở lên.
 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tại trường Tiuj luôn trên 70% và được đánh giá là đứng đầu trong các trường cùng khu vực.
 • Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có bằng cấp và kỹ năng sư phạm tốt.
 • Trường có vị trí đắc địa trong khu vực trung tâm thành phố nên phương tiện giao thông vô cùng thuận tiện, nhiều công việc làm thêm giúp du học sinh vừa học vừa làm, trang trải cuộc sống.
 
Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, lễ hội nhằm tăng cường giao lưu giữa các sinh viên và các buổi hướng nghiệp để định hướng nghề nghiệp sau này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về Trường Nhật ngữ Tiuj. Hy vọng bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho con đường học vấn tiếp theo của mình. Chúc bạn đọc thành công!