Trường nhật ngữ là gì? Top trường ngôn ngữ Nhật nổi tiếng nhất?


03/12/2021
 
Trường nhật ngữ là gì? Trường tiếng có phải là trường đại học không và nên học trường nào tốt nhất? Nếu bạn đọc đang thắc mắc những vấn đề này thì có thể tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.
 
Khi bạn đi du học Nhật Bản 2022 bạn nên chọn những trường tiếng Nhật ở bên dưới để có được kết quả đào tạo tốt nhất, và đặc biệt là thời gian đào tạo không quá lâu mà chi phí đi lại thấp.
 

1. Trường nhật ngữ là gì? 

 
Trường tiếng Nhật là ngôi trường được thành lập với mục đích dạy tiếng cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây được coi là môi trường tốt nhất, đào tạo bài bản tiếng nhật và các khóa học ôn luyện cho kì thi năng lực tiếng Nhật hoặc thi đại học dành cho sinh viên quốc tế đang theo học tại trường đại học tại Nhật.
 
 
Tóm lại, trường ngôn ngữ Nhật không phải là trường đại học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật thì bắt buộc phải học tại trường này trước.
 
Hiện nay, có 2 nhóm trường nhật ngữ hoạt động phổ biến nhất, đó là:
 
Trường tiếng Nhật hoạt động độc lập: Được thành lập bởi các cơ sở giáo dục, tổ chức tự nguyện, tư nhân…. dành cho du học sinh.
 
Chương trình dự bị tiếng Nhật trong các trường đại học, cao đẳng: được thành lập bởi các trường đại học và cao đẳng dành cho du học sinh muốn học lên hệ cao hơn.
 
Để có thể theo học vào các trường này, bạn cần chuẩn bị tinh thần, chi phí cho từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm học. Hồ sơ ứng tuyển đối với học sinh bao gồm: đơn đăng ký, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, hồ sơ chứng minh tài chính và một số giấy tờ theo yêu cầu từng trường.
 
Nhìn chung việc thi tuyển vào các trường tiếng Nhật không quá khó, các bạn chỉ cần nộp hồ sơ và tiến hành phỏng vấn online là đã có cơ hội trúng tuyển.
 

2. Các trường Nhật ngữ tốt ở Nhật Bản

Bên dưới  là các trường tiếng Nhật nổi tiếng, được nhiều sinh viên theo học nhất và có rất nhiều sinh viên Việt:

 

2.1. Trường tiếng Human Academy

 
Địa chỉ: Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081
Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo
Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture
Website: https://hajl.athuman.com/
Học phí năm đầu: 825,000 ¥
Tên trường: Human Academy
Đây là một trong những ngôi trường đại học Nhật Bản gần trung tâm và có số lượng du học sinh theo học khá đông đảo với nhiều chi nhánh. Trường được thành lập với mục đích hỗ trợ các bạn du học sinh nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết hơn về văn hóa Nhật Bản.
 

2.2. Trường Nhật ngữ TIUJ

 
Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
Website: https://www.jpschool.ac.jp/
Học phí năm đầu: 820,000 ¥
Trường ngôn ngữ Nhật TIUJ có lịch sử hình thành lâu đời nên rất uy tín, chất lượng và có chương trình liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng giảng viên nhiều kinh nghiệm, tin rằng sẽ giúp các bạn du học sinh cải thiện khả năng tiếng Nhật nhanh chóng.
 

2.3. Trường Nhật ngữ ở Tokyo - Yoshida 

 
Địa chỉ: 1-23-14 Nishiwaseda, Shinjuku-ku, Tokyo
Website: https://yosida.com/
Học phí năm đầu: 807,000 ¥
Trường Yoshida Tokyo là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn sinh sống và học tập tại Tokyo. Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã giúp cho hàng hàng học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ Nhật. Với hệ thống bài giảng phong phú, hấp dẫn, nhiều học viên đã cải thiện vốn tiếng Nhật nhanh chóng chỉ sau 1 năm học tập tại trường.
 

2.4. Trường Aoyama

 
Địa chỉ: Tầng 3, Aoyama Center, Minami-Aoyama 3-8-40, Minato-ku, Tokyo 107-0062
Website: https://www.aoyama-international.com
Học phí năm đầu: 840,000 ¥
 
Trường Aoyama nằm tại Tokyo, được thành lập năm 1988. Trường không chỉ cung cấp cho học viên vốn kiến thức tiếng Nhật mà còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa giúp học viên am hiểu hơn về lối sống, văn hóa Nhật Bản.
 
Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng có nhiều chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của từng du học sinh như: chương trình học tiếng Nhật; khóa dự bị đại học; khóa dự bị cao học; lớp học thương mại.
 
Như vậy, những thông tin về trường nhật ngữ Nhật Bản đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được ngôi trường phù hợp với bản thân. Chúc bạn đọc thành công!