Trường Đại học Quốc Tế - Tokyo


05/10/2021
Trường Đại học Quốc tế Tokyo được thành lập tại Nhật Bản từ năm 1965, là trường có vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, bằng cấp được công nhận tại Nhật Bản và quốc tế.

1. Thông tin chung

  • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc tế Tokyo
  • Tên tiếng Anh: Tokyo International University (TIU)
  • Năm thành lập: 1965
  • Địa chỉ: 1-13-1 Matoba-Kita, Kawagoe-shi, Saitama, 350-1197
  • Website: www.tiu.ac.jp
  • Điện thoại: 049-232- 1111

Đại học Quốc tế Tokyo nằm tại Kawagoe, Saitam, cách trung tâm Tokyo khoảng 30 phút đi tàu. Kawagoe được biết đến như một thị trấn có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản với phong cách Edo truyền thống được gìn giữ cho đến tận ngày nay. Vì vậy, nơi đây không chỉ có một môi trường học tập yên tĩnh và chất lượng cho sinh viên; mà còn có sự năng động và giao lưu văn hóa giữa các vùng miền.

Đại học quốc tế Tokyo – cánh cửa tri thức rộng mở dành cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 3.

Trải qua gần 60 năm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, TIU là một trong những trường đào tạo quốc tế được công nhận tại Nhật Bản. Trường tự hào là môi trường học tập quốc tế được đánh giá cao với hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ hơn 68 quốc gia trên thế giới theo học tại đây.

Trong quá trình phát triển, Tokyo International University đã tạo được nhiều mối quan hệ chặt chẽ và liên kết với rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như trường Đại học Harvard (Mỹ), Đại học Willamette (Mỹ), Đại học Konstanz (Đức), Đại học Shanxi (Trung Quốc), Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc)…

2. Thành tích và xếp hạng

Đại học Quốc tế Tokyo góp mặt ở khá nhiều bảng xếp hạng chính thức cũng như không chính thức các trường đại học tại Nhật Bản. Dưới đây là danh sách một số thành tích cao mà chúng ta có thể kể đến:

– No. 1 Nỗ lực cho sự phát triển của giáo dục (Theo báo NikkeiCareer Mag, 2020)
– No. 4 Môi trường quốc tế (Theo báo Times Higher Education, 2021)
– No. 1 Thành phố an toàn nhất thế giới (Theo báo The Economist, 2019)
– No. 2 Tokyo – Thành phố tốt nhất cho sinh viên (Theo báo Quacquarelli Symonds, 2019)

3. Vì sao nên du học Nhật Bản tại Đại học Quốc tế Tokyo?

– Học tập nghiên cứu ngay giữa trung tâm của đất nước Nhật Bản

TIU có 3 cơ sở đào tạo cách trung tâm Tokyo khoảng 35 phút đi tàu và đang trong quá trình hoàn thiện thêm một cơ sở nữa ngay tại trung tâm Tokyo. Tại đây, sinh viên có thể hòa nhập với một trung tâm tài chính, một xã hội công nghiệp sôi động và hiện đại bậc nhất thế giới.

Thêm vào đó, TIU được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi; giúp sinh viên có thể thoải mái học tập và nghiên cứu. Các hoạt động và thành tích thể thao của trường cũng được xếp hạng top đầu của các trường Đại học tại Nhật Bản.

– Các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh

Chương trình English Track (E-Track) của Đại học Quốc tế Tokyo hiện được coi là rất phù hợp với sinh viên Việt Nam có quan tâm đến du học Nhật Bản bằng tiếng Anh.

Ưu điểm của chương trình E-Track là các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh bởi đội ngũ giáo sư danh tiếng, giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, sinh viên không cần biết tiếng Nhật khi nhập học, vì toàn bộ các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong suốt 4 năm đại học, sinh viên sẽ được học thêm tiếng Nhật để nhanh chóng hòa nhập môi trường sống và tăng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Học tập với chi phí phải chăng

Học phí tại Đại học Quốc tế Tokyo chỉ bằng 1/3 chi phí du học tại Mỹ và tương đương một nửa học phí tại Úc. Hằng năm, trường cũng trao nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế với các mức từ 30-100% cho suốt 4 năm; với điều kiện sinh viên phải hoàn thành đủ chương trình học, giữ vững được phong độ học tập và chuẩn mực của sinh viên Đại học quốc tế Tokyo.

– Các lựa chọn học tập giúp xây dựng sự nghiệp thành công

Chương trình đào tạo chất lượng tại TIU sẽ là bước đệm giúp sinh viên có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp mà mình yêu thích; từ công việc quản lý, kinh doanh đến ngoại giao, báo chí.

– Liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới

Kể từ khi thành lập, TIU đã duy trì mối quan hệ kết nghĩa với Đại học Willamette – một đại học lâu đời ở Mỹ và các trường đại học danh tiếng khác trên khắp thế giới. Một số môn học đại cương của chương trình E-track được dạy bởi giáo viên thỉnh giảng từ Đại học Willamette. Vậy nên có rất nhiều phương án học tập dành cho sinh viên không chỉ trong quá trình du học tại Nhật Bản, mà còn cả sau khi tốt nghiệp nữa.

– Tỉ lệ giảng viên quốc tế tại trường lên đến gần 70%

Với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi học tập tại Đại học Quốc tế Tokyo.