Trường đại học Phụ Anh Đài Loan - mơ ước của sinh viên quốc tế


23/12/2021
 
Trường đại học Phụ Anh Đài Loan được mệnh danh là trường kỹ thuật hàng đầu được hàng triệu sinh viên mơ ước theo học. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngôi trường này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
 
Khi chọn các trường đại học đài loan thì bạn không thể bỏ qua trường Phụ Anh vì đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, được xếp vào 1 trong 10 trường đại học tốt nhất của nước này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.
 

1. Thông tin chung về trường đại học Phụ Anh Đài Loan

 
Tên tiếng Anh: Fooyin University (FYU)
Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Phụ Anh
Tên tiếng Hoa: 輔英科技大學
Website: http://english.fy.edu.tw/
Địa chỉ: No. 151號, Jinxue Road, Daliao District, Kaohsiung City, Taiwan 831s
 
Đại học khoa học kỹ thuật Phụ Anh được thành lập vào năm 1958 tại thị trấn Tungang, Pingtung bởi tiến sĩ Chang Peng Tu. Từ đó đến nay, trường phát triển với định hướng thành trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Đài Loan.
 
Hiện nay, trường đang có khoảng hơn 10.000 sinh viên theo học các ngành thuộc đủ mọi quốc gia trên thế giới. Trường đã được Bộ Giáo Dục Đài Loan công nhận và vinh danh với kế hoạch giảng dạy xuất sắc, đây cũng là trường y khoa ở miền nam Đài Loan duy nhất vinh dự được thành tựu này. 
 
Trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới, trường Phụ Anh Đài Loan được xếp thứ 4808 và xếp thứ 71 tính riêng tại Đài Loan. Ngoài ra, trường còn xếp thứ 8 trong hệ thống các đại học tư thục tốt nhất Đài. 
 
Tính đến nay, ngôi trường này đã đào tạo ra trường cho hơn 50.000 sinh viên các ngành học. Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, chương trình đào tạo của trường Phụ Anh đã được Bộ Giáo Dục kiểm định và đánh giá đảm bảo chết lượng giảng dạy. Trường phụ anh và trường đại học Triều Dương là những trường thuộc top 10 trường đại học tốt nhất của Đài Loan.
 

2. Chương trình đào tạo

 
Trường có 4 khoa đào tạo chuyên ngành với nhiều ngành khác nhau, đáp ứng nhu cầu của xã hội và các em học sinh:
 
 

2.1. Khoa Điều dưỡng trường đại học phụ anh đài loan

 
Y Tá Điều dưỡng (Thạc sĩ)
Hệ thống quản lý sức khỏe nghề nghiệp
Hộ sinh và chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em.
Điều dưỡng quản lý và chăm sóc người cao tuổi
 

2.2. Khoa môi trường và đời sống

 
Công nghệ môi trường (Thạc sĩ)
Vật lý sinh Y học (Thạc sĩ)
Hóa học ứng dụng và khoa học vật liệu
An toàn vệ sinh lao động
 

2.3. Khoa y học và sức khỏe

 
Thí nghiệm y khoa và công nghệ sinh học
Dinh dưỡng và khoa học sức khỏe
Vật lí trị liệu
Sức khỏe và sắc đẹp
 

2.4. Khoa nhân văn và quản lý

 
Chăm sóc sức khỏe và giáo dục mầm non
Công nghệ thông tin và quản lý
Ngoại ngữ (tiếng Anh) ứng dụng
Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng
 

3. Có nên học ở trường Phụ Anh Đài Loan hay không?

 
Nếu bạn đọc đang thắc mắc có nên theo học ở trường đại học phụ anh đài loan hay không thì câu trả lời là có, bởi những nguyên nhân dưới đây:
 
Thứ nhất, trường Phụ Anh có mạng lưới liên kết toàn cầu với các công ty đa quốc gia, giúp sinh viên có cơ hội được thực tập, đi làm ở những môi trường tốt. Thậm chí nếu bạn muốn có thể làm việc tại nhiều nước trong khu vực và trên toàn thế giới như Nhật, Anh, Mỹ, Canada…
 
Thứ hai, trường có vị trí trung tâm thuận lợi giúp sinh viên dễ dàng đi lại và làm thêm. Gần trường có ga tàu điện ngầm, xe bus, sân bay…. cho bạn lựa chọn khi di chuyển.
 
Thứ 3, trong quá trình đi học, sinh viên sẽ được thực tập khi bước vào năm thứ 3 và được hưởng lương tối thiểu 700$/tháng. Khi ra trường, có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho các em. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường tốt nghiệp có việc làm tại đây thuộc top 3 Đài Loan với mức lương cao hơn 30% so với mặt bằng chung.
 
Cuối cùng, trường được trang bị hệ th ống cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ quá trình dạy học diễn ra tốt nhất. Trong khuôn viên trường còn có khu thể thao liên hợp giúp sinh viên được hoạt động thể chất sau những giờ học căng thẳng.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về trường đại học Phụ Anh Đài Loan. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có lựa chọn thông minh và phù hợp với năng lực bản thân. Chúc bạn thành công!