6 trường đại học Đài Loan tốt nhất 2022 và chất lượng vượt trội


25/11/2021
Có rất nhiều trường đại học Đài Loan là mục tiêu hướng tới của không ít các bạn du học sinh tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để khám phá 6 trường đại học Đài đáng đi du học nhất 2022 nhé.
 
Khi bạn đi du học Đài Loan bạn nên đi học tại những trường nổi tiếng của đài loan,  và các trường có chất lượng vượt trội để có được công việc tốt sau khi ra trường.
 

Top 6 trường đại học Đài Loan nổi tiếng nhất

 
Bên dưới là top các trường đại học nổi tiếng của đài loan:
 
 

1. Trường đại học Cao Uyển

 
Đại học Cao Uyển là trường đào tạo về khoa học kỹ thuật hàng đầu Đài Loan. Xung quanh trường là điểm tập trung của rất nhiều khu công nghiệp khác nhau với hơn 3000 nhà máy sản xuất thuộc 21 ngành công nghiệp.
 
Trường có khuôn viên rộng hơn 100.000m2 với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Thế mạnh đào tạo của trường có các khoa kỹ thuật, cơ điện tử, kinh doanh và quản lý, thông tin….Về học phí, trung bình mỗi kì học phí rơi vào khoảng 50.000 đài tệ. Trường có ký túc xá cho sinh viên khoảng 10.000 đài tệ/kì. 
 

2. Trường đại học KHKT Cảnh Văn

 
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn nằm tại thành phố Tân Bắc, một trong những thành phố trẻ và có tốc độ phát triển mạnh mẽ của Đài Loan. Trường có khuôn viên được trang bị các thiết bị tốt nhất và đạt đẳng cấp quốc tế. 
 
Bên cạnh đó, đây là một trong những trường đại học Đài Loan có chất lượng giảng daỵ xuất sắc, hệ thống ký túc xá hiện đại, được trang bị đầy đủ wifi, điều hòa và điện thoại. Chuyên ngành tuyển sinh của trường là nhà hàng khách sạn và quản trị kinh doanh với hình thức vừa học vừa làm.
 
Học phí mỗi kì sẽ rơi vào khoảng 40.000 đài tệ, phí kí túc xá 11.000 đài tệ/kì. Trường có chính sách miễn 50% học phí năm đầu cho học sinh.
 

3. Trường đại học khoa học KHKT Viễn Đông

 
Trường đại học khoa học và kỹ thuật Viễn Đông được thành lập năm 1968 dưới danh nghĩa trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Viễn Đông. Đến năm 2006, trường chính thức trở thành trường Đại học khoa học và kỹ thuật Viễn Đông với 22 chương trình cử nhân và 5 chương trình thạc sĩ.
 
Chuyên ngành tuyển sinh của trường thiên về quản lý kinh doanh, quản lý thông tin, quản lý phát triển đa phương tiện, thiết kế sáng tạo và quản lý doanh nghiệp.
 
Với hệ vừa học vừa làm 4 năm, học phí của trường rơi vào khoảng 44.000 đài tệ/kì, phí kí túc xá 9.000 đài tệ/kì với phòng 4 người.
 

4. Trường đại học Đài Loan KHKT Minh Tân

 
Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân nằm tại thành phố Tân Trúc (Hsinchu) thuộc phía Bắc Đài Loan. Ngôi trường này nổi tiếng là trường đại học lớn nhất có hệ vừa học vừa làm cùng số lượng sinh viên Việt Nam đông nhất tại Đài Loan.
 
Các chuyên ngành tuyển sinh của trường bao gồm: quản lý công nghiệp, điện tử, hóa học ứng dụng, cơ khí, điện cơ và quang điện.
 
Trong suốt quá trình học tập, nhà trường sẽ liên kết với các doanh nghiệp sắp xếp nơi thực tập có hưởng lương cho sinh viên. Học phí khoảng 40.000 đài tệ/kì, phí kí túc xá khoảng 9.500 đài tệ/kì.
 

5. Trường đại học KHCN Triều Dương

 
Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương được thành lập vào năm 1994, xếp hạng nhất trong những trường đại học dân lập công nghệ tại Đài Loan do Webometrics Ranking of World Universities bình chọn.
 
Hiện tại, trường có 5 học viện, 23 khoa, và 18 chương trình đào tạo sau đại học, trong đó có 5 chương trình đào tạo tiến sỹ.
 
Trường có nhiều học bổng khuyến học cho sinh viên, đặc biệt là học bổng mang tên “Học bổng cho sinh viên quốc tế” với đối tượng là các sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, trường có xe đưa đón miễn phí cho học sinh và các lớp học tiếng hoa miễn phí cho học sinh quốc tế.
Học phí khoảng 50.000 đài tệ/kì, kí túc xá 9.000 đài tệ/kì.
 

6. Trường đại học kỹ thuật Phụ Anh

 
Đại học kĩ thuật Phụ Anh là 1 trong 10 trường Đại học kĩ thuật xuất sắc nhất Đài Loan chuyên đào tạo các ngành liên quan đến y tế, điều dưỡng với hơn 50.000 cựu sinh viên đang làm việc trên khắp thế giới. Điểm đặc biệt là trường miễn học phí hoàn toàn trong năm đầu. Từ năm thứ 2 học phí giảm 50% còn khoảng 27.000 đài tệ/kì.
 
Như vậy, bài viết đã giới thiệu các trường đại học Đài Loan chất lượng tốt nhất để phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngôi trường phù hợp với yêu cầu bản thân. Ch úc bạn đọc thành công.