Thông tin về trường cao uyển đài loan - cơ sở vật chất - đào tạo


29/11/2021
Trường Cao Uyển Đài Loan là một trong những trường đào tạo về khoa học kỹ thuật hàng đầu tại đất nước này. Với tiền thân là Trường Cao Đẳng Tư thục Công nghệ Kao Yuan, được thành lập vào năm 1986, trường Cao Uyển đã cấp bằng cho hàng trăm ngàn du học sinh các nước, góp phần đẩy mạnh giao lưu hợp tác quốc tế và thúc đẩy nền kinh tế.
 
 
Đây là một trong những trường đại học Đài Loan nổi tiếng Nhất và chất lượng đào tạo vượt trội, cũng như cơ sở vật chất khang trang giúp bạn có được môi trường học tập tốt nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy liên hệ hotline của chúng tôi.
 

Tổng quan về trường cao uyển Đài Loan

 

1. Thông tin cơ bản về trường Cao Uyển

 
Tên tiếng Anh: Kao Yuan University
Tên tiếng Việt: Đại học Cao Uyển
Địa chỉ: No. 1821號, Zhongshan Road, Luzhu District, Kaohsiung City, Đài Loan 82146
Website: http://www.kyu.edu.tw
 
Trường đại học Cao Uyển nằm ở vị trí phía nam Đài Loan, tiếp giáp Đài Nam và Cao Hùng. Đây là ngôi trường có vị trí vàng khi nằm ngay trong khu công nghệ cao của toàn quốc. Nơi đây tập trung đến 15 khu công nghiệp quy mô lớn nhỏ đa dạng với hơn 3000 nhà máy thuộc 21 ngành công nghiệp.
 
Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được khảo sát thực tế và làm thực tập tại các khu công nghiệp ngay gần trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có liên kết với rất nhiều công ty lớn giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay trong những môi trường tốt.
 
Đại học Cao Uyển Đài Loan cũng là trường duy nhất trong cả nước thiết lập trạm tư vấn việc làm và tham gia cuộc thi triển lãm sáng tạo quốc tế với thành tích gần 600 huy chương.
 
Trường cũng có nhiều học bổng khuyến học dành cho sinh viên và đặc biệt là chính sách miễn giảm 50% học phí và kí túc xá trong năm đầu cho toàn bộ sinh viên.
 

2. Lịch sử hình thành 

 
Với lịch sử hình thành gần 30 năm, trường Cao Uyển Đài Loan có những bước phát triển đạt nhiều thành tựu. Những mốc phát triển ghi dấu ấn của trường cụ thể:
 
1989: Thành lập trường chuyên khoa kỹ thuật Cao Uyển
1990: Đổi tên thành trường chuyên khoa công thương Cao Uyển
1998: Thay đổi hình thái đào tạo thành học viện kỹ thuật
2002: Thành lập viện nghiên cứu chương trình thạc sĩ
2005: Đổi tên thành trường Đại học KHKT Cao Uyển và thành lập mới 3 học viện trực thuộc như ngày nay.
 

3. Chương trình đào tạo trường cao uyển đài loan

 
Nhìn chung, chương trình đào tạo của trường được chia thành 4 chuyên ngành đào tạo chính với nhiều khoa khác nhau. Tất cả những ngành này đều được nhiều học sinh quan tâm và đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại. Cụ thể:
 
Khoa kĩ thuật gồm: Xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật Hóa học và Hóa sinh, Thẩm mỹ Ứng dụng, Khoa học và Công nghệ Năng lượng Xanh.
 
 
Khoa kỹ thuật Cơ điện tử gồm: Kỹ thuật điện tử, Điện, Cơ khí và Tự động hóa, Khoa học và Kỹ thuật Điện quang.
 
Khoa kinh doanh và quản lý gồm: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngoại ngữ Ứng dụng, Tiếp thị và Quản lý Phân phối, Quản lý Thể thao Giải trí, Chương trình Cử nhân Quản lý Du lịch & Giải trí, Chương trình Cử nhân Quản lý Doanh nghiệp Người cao tuổi.
 
Khoa thông tin gồm: Quản lý thông tin, Thông tin Truyền thông, Công nghệ Thông tin, Hoạt hình và Thiết kế Trò chơi.
 

4. Cơ sở vật chất

 
Đại học Cao Uyển có ưu điểm với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Tổng khuôn viên toàn trường rộng đến hơn 100.000m2 gồm 14 tòa nhà giảng đường, kí túc xá, thư viện, bảo tàng, công trình dân dụng…
 
Nơi đây có đủ không gian cho sinh viên học tập, nghiên cứu và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
 
 
Bên cạnh đó, hệ thống kí túc xá yên tĩnh, an toàn và sạch sẽ là điểm hấp dẫn đối với du học sinh. Mỗi phòng sẽ có từ 4-6 học sinh với chi phí cực rẻ và điều kiện ăn ở hiện đại. Ngoài ra, mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ máy lạnh, hệ thống mạng wifi, căng tin…. đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh.
 
Bên cạnh các tòa nhà giảng đường, trường còn có đầy đủ sân bóng chuyền, sân chơi, bóng đá… để học sinh rèn luyện và nâng cao thể chất đồng thời giải trí sau những giờ lên lớp.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về trường Cao Uyển Đài Loan. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được ngôi trường giáo dục chất lượng và phù hợp. Chúc bạn đọc thành công!