Top 07 phương tiện giao thông ở nhật bản được ưa chuộng nhất

04/08/2022

Nhật Bản được biết đến là quốc gia đi đầu về hệ thống cơ sở hạ tầng về giao thông. Di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác ở đây có rất nhiều lựa chọn và phù hợp với thời gian cũng như túi tiền của bạn. Để có cái nhìn rõ ràng về phương tiện giao thông tại xứ sở hoa anh đào, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng là một trong những cách để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Nhật - Đặc biệt, đi lại bằng phương tiện cá nhân sẽ an toàn - tiện lợi hơn nhiều.

Top các phương tiện giao thông ở Nhật Bản được ưa chuộng

1. Xe máy, xe đạp – Phương tiện giao thông an toàn

Đây là hai loại phương tiện di chuyển phổ biến và được ưa chuộng tại Nhật Bản, rất thích hợp với quãng đường ngắn như đi học, đi làm hoặc đi dạo quanh khu phố. Ngoài ra, xe đạp ở Nhật Bản được phép chạy trên đường dành riêng cho người đi bộ với tốc độ chậm. Còn khi muốn điều khiển xe máy, bạn phải có bằng lái và đăng kí với chính quyền địa phương nơi mình sinh sống.

2. Xe hơi – Phương tiện giao thông phổ biến

Xe hơi rất phổ biến ở Nhật Bản. Đối với quãng đường trung bình hoặc dài thì đây là phương tiện di chuyển nhanh nhất, giúp bạn chủ động trong việc chọn đường đi, thời gian và không phải chịu cảnh tắc đường, chen chúc thường thấy ở các ga tàu Nhật Bản. Tuy nhiên để có bằng lái xe thì bạn phải học và trả phí thi cử lên tới 30.000 yên. Chưa kể việc sở hữu một chiếc xe hơi ở Nhật Bản là rất khó nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ về vấn đề này nhé!

3. Tàu điện, tàu điện ngầm – Phương tiện giao thông tiết kiệm nhất

Tàu điện, tàu điện ngầm rất phổ biến ở Nhật Bản. Mạng lưới đường ray bao phủ khắp cả nước và thuận tiện cho bạn đi bất kì nơi đâu mà không phải lo lắng điều gì.

Hiện tại ở xứ sở hoa anh đào có rất nhiều hãng tàu khác nhau như công ty đường sắt Nhật Bản với hệ thống tàu điện, tàu điện ngầm hiện đại và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành của đất nước. Ngoài ra có thể đến các hàng tàu của địa phương như: Seibu, Keio, Odakyuu ở khu vực Kanto, Hankyuu, Hanshin, Keihan ở Kansai,…

Hoặc hệ thống các đường tàu điện ngầm ở mỗi thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… Việc chuyển đổi tuyết giữa các hãng tàu lớn rất đơn giản nếu như bạn có trong tay thẻ điện tử IC. Vì thế hãy đăng kí ngay thẻ IC để có những trải nghiệm thật thú vị bạn nhé!

4. Xe bus – Phương tiện giao thông công cộng

Xe bus là loại phương tiện công công được yêu thích tại Nhật Bản khi người dân có nhu cầu đi lại trong nội thành. Tuỳ vào từng vùng mà có các hãng xe bus khác nhau và giá thành vì vậy cũng có sự chênh lệch. Thông thường giá vé sẽ vào khoảng 250 yên/lượt. Xe bus ở Nhật Bản chạy rất đúng giờ trừ các trường hợp bất khả kháng như mưa bão, gió tuyết,… Chưa kể xe bus còn có rất nhiều ưu đãi cho khách du lịch đi lại nhiều lần trong một ngày, cho phép bạn thoải mái ngắm cảnh đẹp thành phố mà không lo về giá cả.

5. Tàu cao tốc Shinkansen – Phương tiện giao thông nhanh nhất

Tàu cao tốc Shinkansen là phương tiện đường bộ nhanh nhất tại xứ sở hoa anh đào, nhưng giá vè thường rất đắt. Mặc dù giá vé cao nhưng chất lượng dịch vụ và thủ tục rất tốt, nhanh chóng.

6. Máy bay – Phương tiện giao thông tiện ích

Tại Nhật Bản có rất nhiều sân bay nội địa cho phép bạn di chuyển tới bất kì địa điểm nào trong và ngoài nước. Chưa kể Nhật Bản còn là đầu mối giao thông quan trọng nhất của thế giới, nên từ đây bạn có thể bay đến bất kì quốc gia nào. Đồng thời, dịch vụ hàng không của xứ sở mặt trời mọc luôn được đánh giá cao bởi chất lượng chuyến bay an toàn, tiếp viên thân thiện, thủ tục nhanh gọn,… Một số hãng hàng không nổi tiếng có thể kể đến như ANA hay Japan Airlines, giá vé vừa phải, phù hợp với mức chi tiêu của học sinh, sinh viên quốc tế.

7. Tàu phà – Trải nghiệm phương tiện giao thông mới

Nếu như bạn có công việc hay muốn du lịch đến các đảo xa thì tàu phà là phương tiện di chuyển rất phù hợp và tiện ích. Thay vì đến Hokkaido hoặc Kyuushuu bằng máy bay, bạn có thể mua vé tàu phà để có những trải nghiệm mới mẻ và lý thú.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương tiện giao thông ở Nhật Bản. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết di chuyển như thế nào khi sang Nhật Bản sinh sống và làm việc thì hãy lưu ngay bài viết này của chúng tôi về máy nhé!