Thông tin tỉnh Osaka gồm vị trí, khí hậu, kinh tế và số khác

10/08/2022

Mỗi năm tỉnh Osaka thu hút rất nhiều người lao động, sinh viên đến đây sinh sống, học tập và làm việc. Bởi đây là thành phố đáng sống nhất tại xứ hoa anh đào. Vậy nơi đây có gì đặc biệt khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy đọc bài viết dưới đây của Năm Châu IMS để tìm đáp án bạn nhé!

Đây là một trong các tỉnh của Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, đông người Việt sang làm việc và sinh sống. Đặc biệt, bạn có thể sang đây làm việc – du lịch. Tìm hiểu thông tin ở bên dưới để hiểu về kinh tế, khí hậu và một số khác.

1. Khái quát về tỉnh Osaka

Một số thông tin cơ bản về Osaka được Năm Châu IMS tổng kết dưới đây:

Một tỉnh thuộc vùng Kinki Nhật Bản, nằm trên đảo Honshu

Dân số đông thứ 3 tại Nhật Bản (~8,839 triệu người)

Diện tích đứng thứ 46 tại Nhật Bản (1.905 km2)

Điểm nổi bật: Hoa mơ, hoa anh thảo, cây bạch quả

Gồm 33 thành phố

2. Những điểm thu hút nhất

Osaka được xem là thành phố có nền kinh tế phát triển thứ 3 tại Nhật Bản. Nơi tập trung rất nhiều cảng biển và khu công nghiệp lớn Vì thế Osaka là trung tâm hành chính quan trong tại xứ sở mặt trời mọc. Những năm gần đây, Osaka được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống sinh hoạt, điều kiện tài chính-kinh tế.

2.1 Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của tỉnh rất thuận lợi vì nằm ở phía nam của nước Nhật, tiếp giáp với các tỉnh: tỉnh Kyoto, Nara, Hyogo, Wakayama và một bên là giáp với biển. Những thuận lợi về mặt địa lý đã giúp Osaka giao thương được dễ dàng hơn, đồng thời phát triển được nền kinh tế cũng như văn hoá của mình. Osaka cách tỉnh Yokohama không quá xa, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây.

2.2 Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông ở Osaka rất hiện đại. Khi đến đây sinh sống, bạn sẽ thấy rất nhiều tàu điện ngầm vì đây là phương tiện chủ yếu của người dân bản xứ. Bên cạnh mạng lưới JR là những đường tàu tư nhân cấp vốn đầu tư hỗ trợ hành khách di chuyển thuận lợi từ Osaka đến nhiều nơi khác thuộc nước Nhật.

Có thể kể đến đường tàu Keihan, Hankyu đi đến Kyoto. Nếu muốn di chuyển tới Kobe, bạn có thể chọn tuyến tàu Hanshin hoặc Hankyu.

Kansai là sân bay quốc tế tại Osaka. Có vị trí rất đẹp, nằm trên hòn đảo nhân tạo ở ngoài khơi tỉnh này.

2.3 Kinh tế

Như đã khẳng định ở trên, Osaka có nền kinh tế lớn thứ hai tại xứ hoa anh đào. Ước tính thu nhập GDP mỗi năm ở đây lên đến 40,9 ngàn tỉ yên. Đối với sản lượng công nghiệp, hàng năm thu về khoảng 17,2 ngàn tỉ yên. Ngoài ra, chúng ra còn liệt kê được một số điểm sáng trong nền kinh tế của Osaka như sau:

Doanh số bán lẻ mỗi năm lên tới 76,6 ngàn tỉ yên

Tập trung nhiều công ty lớn của Nhật Bản: Hankyu, Sanyo, Sharp, Nissin, Suntory, Glico, Kintetsu, Matsushita, …

3. Du lịch

Ngoài ra, khi nhắc đến Osaka, chúng ta không thể bỏ qua du lịch – ngành nghề rất hot tại đây.

3.1. Bảo tàng lâu đời nhất – Peace Osaka

Peace Osaka sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lần đầu tiên đặt chân đến đây. Bảo tàng được chia thành ba tầng tương đương với đó là những khu trưng bày khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lại khung cảnh hoang sơ của Osaka cách đây 50 năm sau đợt oanh tạc của bom đạn. Ngoài ra còn có rất nhiều những thước phim, hình ảnh rùng rợn tái hiện lại chiến tranh khốc liệt.

3.2. Lâu đài hùng vĩ tỉnh Osaka

Lâu đài Osaka là một trong ba lâu đài lâu đời nhất tại Nhật Bản, được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Nơi đây được xây dựng từ những năm 1538 bởi Toyotomi Hideyoshi. Lâu đài đã trải qua rất nhiều biến cố lịch sử và được sửa chữa hoàn thiện vào năm 1931. Bốn mùa ở lâu đài được bao phủ bởi cảnh vật tươi mới và hơn 3000 cây hoa anh đào nởi rộ tuyệt đẹp.

3.3. Bảo tàng quốc gia Osaka

Bảo tàng mỹ thuật quốc gia Osaka có kiến trúc đẹp và độc đáo. Là nơi sưu tầm và trưng bày các tác phẩm mỹ thuận của Nhật từ sau thế chiến thứ hai.

4. Du học

Osaka không chỉ là trung tâm hành chính lớn nhật của vùng Kinki thuộc đảo Honshu còn còn là thành phố tập trung rất nhiều ngôi trường Nhật ngữ cũng như các trường nghề, cao đẳng, đại học danh giá nhất nước Nhật. Chính vì vậy, đây được xem là điểm đến lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên ngoại quốc khi đến với xứ mặt trời mọc.

Một số lý do mà bạn nên chọn học tập ở tỉnh Osaka, Nhật Bản. Về cơ sở hạ tầng giao thông là một điểm cộng lớn của nơi đây vì nó sẽ giúp bạn di chuyện thuận lợi từ nơi ở đến trường học và ngược lại. Ngoài ra mạng lưới đường sắt và tàu điện ngầm hoạt động rất nhiều giúp tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, môi trường học tập ở Osaka rất thoải mái và chất lượng. Đặc biệt là chi phí học tập, sinh hoạt thấp hơn Tokyo lên đến 30%. Do đó đây là lựa chọn tối ưu cho những bạn vừa muốn sang Nhật học tập vừa muốn tiết kiệm tiền bạc.

Cuối cùng, cơ hội việc làm ở Osaka rất đa dạng. Sau khi kết thúc các khoá học ở trường đại học, bạn dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành và có mức lương đáng mong đợi.

Hy vọng với những chia sẻ của Năm Châu IMS trên đây sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về tỉnh Osaka, Nhật Bản. Nếu như có nhu cầu tìm hiểu về các đơn hàng hay du học ở Nhật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!