Lý do học quản trị khách sạn ở Đức, ngành và cơ hội việc làm

22/07/2022

Nước Đức nổi tiếng thế giới không chỉ bởi nền văn hoá, lịch sử lâu đời mà còn bởi hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt lĩnh vực du lịch, quản trị khách sản luôn được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng lẫn nguồn nhân lực. Chính vì vậy, mỗi năm học quản trị khách sạn ở đức thu hút rất nhiều du học sinh từ các nước đến đây học tập và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cho bạn về ngành học khá triển vọng này.

1. Lý do nên học quản trị khách sạn ở Đức

1.1. Miễn học phí, chi phí sinh hoạt vừa phải

Một trong những ưu điểm lớn của hệ thống giáo dục ở Đức là các trường đại học, cao đẳng ở đây đều miễn học phí lên đến 90%. Bạn chỉ cần chi trả các khoản phí phụ cho công tác quản lý, tiện ích xã hội của trường như xe bus, kí túc xá, tiền mạng,…

Con số này chỉ rơi vào khoảng 900 E. Ngoài ra mức sinh hoạt phí ở Đức không quá đắt như lầm tưởng của nhiều người. Chỉ khoảng từ 800 đến 900 E mỗi tháng là bạn có thể yên tâm sinh sống tại quốc gia phát triển bậc nhất châu  Âu này. Không ch ỉ ngành quản trị khách sạn mới được miễn học phí, mà tất cả các khối ngành ở Đức 2022 đều được miễn học phí.

1.2. Vừa học vừa thực hành

Khi bạn đăng kí du học ngành quản trị khách sạn tại Đức, bạn không chỉ được học các lý thuyết cơ bản trong sách vở bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp mà còn được nhà trường tạo điều kiện cho đi kiến tập tại các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này. Đây là cơ hội tốt giúp bạn phát triển kĩ năng nghề nghiệp cũng như tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra bạn còn được trả tiền lương nếu như đăng kí thực tập, có thể lên đến 800 E mỗi tháng. Mức lương giúp bạn trang trải cuộc sống khi sinh hoạt tại Đức.

1.3. Cơ sở vật chất

Song song với chất lượng đào tạo, các trường đại học, cao đẳng ở Đức luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất. Các phòng học tại đây luôn được trang bị thiết bị dạy học tiên tiết, hỗ trợ tối đa cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

2. Cơ hội việc làm của ngành quản trị khách sạn ở Đức

Dưới đây là một số định hướng nghề nghiệp cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn ở Đức.

2.1. Làm việc cho các nhà hàng, khách sạn ở Đức

Nếu như tốt nghiệp với tấm bằng khá trở lên, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí cao tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp ở Đức. Với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt, bạn hoàn toàn yên tâm vào công việc đang rất hot ở quốc gia này.

2.2. Làm việc ở các quốc gia khác

Tấm bằng đại học, cao đẳng của Đức rất có giá trị, bạn có thể xin việc ở các quốc gia khác thuộc khối liên minh EU mà không lo ngại bất cứ vấn đề gì. Chưa kể ngành quản trị khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn nên bạn đừng ngần ngại mà không tham gia ứng tuyển ngay nhé!

2.3. Về Việt Nam làm việc

Một gợi ý khác cho các bạn sau khi ra trường là trở về Việt Nam để xin việc. Chính phủ Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh hồi hương và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp có cổ phẩn của quốc gia này. Chưa kể ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam đang rất phát triển với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, vì vậy cơ hội việc làm cùng mức lương tốt sẽ luôn chờ đón bạn.

2.4. Học quản trị khách sạn ở đức có thể tự kinh doanh

Đối với những bạn thích thử thách bản thân thì lựa chọn mở một công ty nhỏ về du lịch cũng rất đáng mong đợi.  Bạn cũng có thể chọn du học nghề công nghệ thôn tin tại Đức nếu muốn có thu nhập tốt.

3. Một số vấn đề khác về ngành quản trị khách sạn ở Đức

3.1. Ngành học

Khi theo học lĩnh vực này ở Đức thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành sau:

Quản trị về khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Quản trị về ẩm thực

Quản trị về buồng phòng

Quản trị về tổ chức sự kiện

Quản trị về dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Tuỳ vào sở thích và khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn ngành học cho phù hợp.

3.2. Điều kiện

Điều kiện đi du học ngành quản trị khách sạn ở Đức bao gồm:

Tốt nghiệp THPT trở lên

Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như toán, lý, hoá

Không mắc các bệnh truyền nhiễm

Không có án tiền sự

Có tinh thần tự giác, chăm chỉ và kỉ luật cao

4. Trường học

Danh sách các trường đại học, cao đẳng chuyên về quản trị khách sạn ở Đức, bao gồm:

Trường Johannes Gutenberg ở Mainz

Trường Đại học SRH ở Berlin

Trường Đại học Hohenheim

Trường Đại học Ứng dụng IUBH

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên đây của Năm Châu IMS sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như hành trang để sẵn sàng lên kế hoạch đi học quản trị khách sạn ở đức. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại hotline hoặc website để được tư vấn miễn phí!