Lý do đi du học nghề công nghệ thông tin tại Đức và việc làm


21/07/2022
Có thể nói lĩnh vực công nghệ thông tin không chỉ là ngành nghề hot tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vì tính ứng dụng của nó trong đời sống cũng như cơ hội việc làm đối với những bạn sinh viên, học sinh đang có ý định du học nghề công nghệ thông tin tại đức. Vậy du học công nghệ thông tin tại Đức như thế nào và có đem lại kỳ vọng cao như mong đợi? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé!
 
 

1. Tại sao nên du học nghề công nghệ thông tin tại Đức?

 

1.1. Về học phí

 
Khi đi học tại Đức bạn sẽ được miễn phí 100%. Đây được xem là chính sách đãi ngộ vô cùng lớn của chính phủ nước này dành cho các du học sinh. Trong suốt ba năm theo học các ngành nghề tại Đức, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện đóng tiền học phí. Vì vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Một ưu thế vượt trội so với việc đi du học ở các quốc gia khác.
 
Đặc biệt đối với những người có đam mê với ngành công nghệ thông tin thì đây là cơ hội tốt để theo đuổi ước mơ của mình. Các khối ngành ở Đức 2022 đều được miễn học phí cho tất cả học sinh của nước Đức, và học sinh ngoại quốc.
 

1.2. Về chi phí sinh hoạt

 
Nhiều người lầm tưởng rằng chi phí sinh hoạt ở Đức vô cùng đắt. Nhưng trên thực tế thì không. Số tiền mà bạn phải bỏ ra mỗi tháng chỉ dao động từ 700 đến 900 E. Đây là con số khá khiêm tốn đối với một quốc gia phát triển bậc nhất châu  u như Đức. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống ở đây mà không phải lo giá cả sinh hoạt.
 

1.3. Môi trường giáo dục

 
Đức là một trong những quốc gia đi đầu trong nền giáo dục toàn cầu bởi chất lượng đào tạo tiên tiến bậc nhất thế giới. Chính phủ và các trường đại học ở đây luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp. Chính vì thế đã tạo nên sự khác biệt, chuyên nghiệp và đẳng cấp của nền giáo dục Đức.
 
Đặc biệt ở Đức, ngành công nghệ thông tin luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu nên người dân nơi đây luôn sẵn sàng đầu tư để con em mình được học trong môi trường tốt nhất. Do đó khi sang học tại Đức, bạn sẽ choáng ngợp bởi cơ sở hạ tầng hiện đại cùng chất lượng giáo dục hàng đầu. Chắc chắn không làm bạn thất vọng.
 

2. Du học ngành công nghệ thông tin tại Đức

 

2.1. Vai trò

 
Trong tất cả các lĩnh vực hàng đầu ở Đức đều có sự tham gia của công nghệ thông tin. Các nhà máy, xí nghiệp đều vận dụng sự tiến bộ trong ngành nghề này để vận hành bộ máy một cách chỉn chu nhất. Khi du học, bạn sẽ được đào tạo bài bản các kĩ năng nghề nghiệp cũng như lượng kiến thức phong phú.
 

2.2. Chương trình giảng dạy

 
Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi tham gia chương trình du học ngành công nghệ thông tin ở Đức. Nếu như bạn không thể vượt qua kì thi tuyển bằng tiếng Đức, thì đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có cơ hội thi đỗ ngành nghề này bằng cách vượt qua các bài thi bằng tiếng Anh. Bởi các trường đại học ở Đức cho phép sinh viên học cách chuyên ngành bằng tiếng tiếng Anh.
 

2.3. Phương pháp giảng dạy của du học nghề công nghệ thông tin tại đức

 
Sinh viên đăng kí du học ngành công nghệ thông tin sẽ được giảng dạy với phương pháp chuyên nghiệp từ đội ngũ giảng viên có tiếng tại Đức. Bên cạnh các nội dung về lý thuyết được đào tạo tại trường, thì bạn còn được tạo điều kiện cho đi thực tập tại các công ty hàng đầu ở Đức. Vì vậy, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc có tính chuyên môn cao nhất thế giới. 
 

3. Cơ hội việc làm du học ngành công nghệ thông tin tại Đức

 
Sau ba năm đào tạo tại môi trường đại học, sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Đức sẽ có cơ hội được thi tuyển vào các công ty hàng đầu ở đây. Hoặc bạn có thể lựa chọn trở về quê nhà để làm việc trong các lĩnh vực liên quan. Dưới đây là một số gợi ý việc làm sau khi tốt nghiệp mà bạn nên biết.
 

3.1. Kỹ sư máy tính

 
Trở thành kỹ sư máy tính là công việc chủ yếu của sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường. Mức lương khởi điểm cho vị trí này lên đến 45 triệu/tháng, tuỳ vào kinh nghiệm của bạn mà lương có thể cao hơn.
 

3.2. Lập trình viên

 
Ngoài ra, công việc liên quan đến lập trình viên cũng được nhiều sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp vì mức lương và chế độ đãi ngộ tốt.
 

4. Điều kiện du học ngành công nghệ thông tin tại Đức

 

4.1. Trình độ chuyên môn

 
Với yêu cầu này thì sinh viên, học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên mới có đủ điều kiện du học tại Đức. Ngoài ra để theo học trong lĩnh vực này, các bộ môn như toán, hoá, lý, sinh phải có thành tích từ khá trở lên.
 

4.2. Chứng chỉ tiếng Đức

 
Trình độ tiếng Đức mà bạn phải đạt là từ B1 trở lên hoặc bạn có thể thi tiếng Anh với điều kiện IELTS đạt 5.5 trở lên.
 

4.3. Về con người

 
Công nghệ thông tin là ngành nghề rất phổ biến và đem lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai cho bất kì cá nhân nào. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được thành công khi lựa chọn con đường này. Vì nó chỉ phù hợp với những người có tính nhẫn nại, kiên trì và kỉ luật tốt, đòi hỏi tư duy và sự sáng tạo không ngừng.
 
Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học nghề công nghệ thông tin tại Đức, nếu như có nhu cầu tìm hiểu thêm về các chương trình du học khác ở Năm Châu IMS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.