Đại học Minh Tân Đài Loan - Ngôi trường danh tiếng bậc nhất 2021


08/12/2021
 
Đại học Minh Tân Đài Loan là ngôi trường có lịch sử lâu đời và nhiều thành tựu trong giáo dục. Với định hướng phát triển hợp tác quốc tế, trường là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam và được nhiều phụ huynh quan tâm.
 
Trong danh sách các trường đại học đài loan thì đại học minh tân chính là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất, học phí vừa phải và đặc biệt có khá nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.
 

1. Thông tin chung về trường đại học Minh Tân Đài Loan

 
Tên tiếng Anh: MingHsin University of Science and Technology, MUST
Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân
Tên tiếng Trung: 明新科技大學
Địa chỉ: No. 1, Xinxing Road, Xinfeng Township, Hsinchu County, Taiwan 304
Website: https://www.must.edu.tw/
Trường Minh Tân Đài Loan có vị trí tại huyện tân Trúc, Đài Loan, nằm trên mảnh đất với diện tích lên đến 14ha. Đây là một trong những trường đại học có bề dày thành tích và uy tín hàng đầu trong ngành đào tạo khoa học xã hội, quản lý. Hiện nay, số lượng sinh viên theo học lên đến 15.000 sinh viên với 21 ngành học khác nhau.
Tại khuôn viên trường có hệ thống kí túc xá hiện đại với 6 khu nhà cao tầng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cho hơn 2.200 sinh viên cư trú.
Với lịch sử hình thành hơn 50 năm, trường có quá trình phát triển như sau:
Năm 1965, trường đại học Minh Tân Đài Loan được thành lập với tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật Minh Tân với 300 sinh viên và 3 ngành đào tạo là Cơ khí, Xây dựng và Quản lý công nghiệp. Tháng 8 thành lập thêm khoa Kỹ thuật điện cơ.
Năm 1966 thành lập thêm khoa Kỹ thuật hóa học.
Thành lập các khoa Quản lý thông tin, Quản trị kinh doanh trong thời gian từ 1992 - 1993.
Năm 1993 đổi tên thành Cao đẳng dân lập Công thương Minh Tân
Năm 1997 đổi tên thành Học viện Công nghệ Minh Tân.
Năm 2002, nâng cấp thành trường đại học với quy mô như ngày nay.
Trường Minh Tân thành lập sau trường đại học Viễn Đông một thời gian.
 

2. Chương trình đào tạo

 
Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân đã thành công trong việc xây dựng hệ thống chương trình đào tạo dành cho sinh viên nước ngoài bao gồm các ngành như sau:
 

2.1. Đại học kỹ thuật

 
Kỹ thuật cơ điện tử
Khoa học kỹ thuật ứng dụng và môi trường
Kỹ thuật điện
Kỹ thuật điện tử
Kỹ thuật hóa học và vật liệu
Kỹ thuật cơ khí
Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin
Mỹ phẩm ứng dụng
 

2.2. Cao đẳng quản lý

 
Khoa quản lý
Kỹ thuật công nghiệp và quản lý
Quản lý thông tin
Quản trị kinh doanh
Quản lý tiếp thị và hậu cần
Tài chính
 

2.3. Đại học Minh Tân Đài Loan ngành dịch vụ

 
Quản lý công nghiệp dịch vụ
Quản lý khách sạn và chế biến ẩm thực
Giáo dục mầm non
Quản lý giải trí
Quản lý công nghiệp dịch vụ cao cấp
 

2.4. Đại học khoa học xã hội và nhân văn

 
Quản lý thể thao
Ngoại ngữ ứng dụng
 

3. Có nên du học ở trường đại học Minh Tân Đài Loan không?

 
Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân không chỉ đề cao chất lượng dạy học và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến mà còn có cơ sở vật chất thuộc top đầu đại học ở Đài Loan. 
 
Đầu tiên là trong trường có 3 nhà ăn luôn đảm bảo đa dạng món ăn và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp với sinh viên. Đảm bảo nơi ăn chốn ở cho sinh viên yên tâm học tập.
 
Tiếp theo, trường có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn giúp tăng cơ hội cho sinh viên được thực tập ngay trong quá trình học và có việc làm khi ra trường.
 
Ngoài các chương trình học trên lớp, các sinh viên còn có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa để tăng cường giao lưu, thiết lập các mối quan hệ và rèn luyện thể chất.
 
Trong trường có đến 68 tổ chức dành cho sinh viên dưới dạng các hội sinh viên, hoạt động cộng đồng, hội nghiên cứu… giúp các em trao đổi kiến thức và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.
 
Bài viết đã chia sẻ những thông tin cần thiết nhất về trường đại học Minh Tân Đài Loan và giải đáp thắc mắc có nên đi du học tại đây không. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có quyết định chính xác cho tương lai của con em mình. Chúc bạn thành công!