Đại học cảnh văn chất lượng đào tạo vượt trội, và học phí thấp


30/11/2021
 
Trường đại học Cảnh Văn thuộc top những trường đào tạo về công nghệ hàng đầu Đài Loan. Ngôi trường này có nhiều ưu thế giúp nâng cao giá trị của tấm bằng đại học và tạo cơ hội việc làm tốt cho nhiều thế hệ sinh viên. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin về trường Cảnh Văn nhé.
 
Đây là một trong những top trường đại học Đài Loan 2021 chất lượng, uy tín nhất và học phí cũng cực kỳ phải chăng. Để đi học Đài Loan với chi phí thấp nhất bạn hãy liên hệ đến hotline của Năm Châu IMS.
 

Tổng quan về Đại học Cảnh Văn Đài Loan 

 

1. Thông tin chung của trường Cảnh Văn

 
Tên tiếng Anh: Jinwen University of Science and Technology (JUST)
Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn
Tên tiếng Hoa: 景文科技大學
Website: http://en.just.edu.tw
Địa chỉ: No. 99, Anzhong Road, Xindian District, New Taipei City, Đài Loan 231
Tel:  886-2-82122000
 
Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn (JUST) có tiền thân là Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Jin-wen, được thành lập bởi ông Wan-Li Chang vào năm 1990. Trường đã được Bộ giáo dục chính thức đổi tên thành Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn vào năm 2007.
 
Đại học Cảnh Văn nằm tại trung tâm thành phố Tân Bắc, Đài Loan, đây là khu vực được đánh giá là giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng. Thành phố này cũng được xem là thành phố trẻ với tốc độ phát triển mạnh mẽ, kinh tế và chính trị đều được coi là trung tâm với nền công nghệ tiên tiến.
 
Phương châm của trường được xây dựng dựa trên nguyên tắc: Cần cù, Chân thành, Khiêm tốn và Đổi mới. 

2. Quá trình hình thành và phát triển

 
Quá trình hình thành và phát triển của trường Cảnh Văn trải qua gần 40 năm với những bước phát triển vượt bậc:
 
1985: Thành lập trường Cao đẳng công thương Cảnh Văn
1990: Có 6 khoa và 17 lớp của trường được thành lập
1998: Phát triển thành học viện kỹ thuật Cảnh Văn, mở rộng quy mô lên 16 khoa ngành, với 10.000 sinh viên
2007: Đổi tên thành Đại học công nghệ Cảnh Văn, trở thành một trong những trường đại học trọng yếu của thành phố Tân Bắc.
2009, 2011, 2013: Được công nhận là trường học có chương trình giảng dạy xuất sắc.
2010, 2014: Nhận được chứng chỉ trường học an toàn đẳng cấp quốc tế trong 4 năm liên tiếp.
2014: Toàn trường có 4 học viện, 14 khoa và 4 lớp thạc sĩ với 8.881 sinh viên.
2014 – nay: Mở rộng giao lưu hợp tác với các đối tác đến từ Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.
 

3. Chương trình đào tạo của Đại học Cảnh Văn

 
Hiện nay, trường Cảnh Văn có tổng cộng 14 khoa và 4 chương trình sau đại học, 4 trường Cao đẳng trực thuộc bao gồm:
 
Cao đẳng quản trị khách sạn & du lịch gồm các khoa: Quản lý thực phẩm và đồ uống, Quản lý du lịch, Quản lý khách sạn. Trường Cảnh Văn và Trường Cao Uyển Đài Loan đều là những trường top đầu của Đài Loan.
 
Cao đẳng quản trị kinh doanh gồm các khoa: Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh, Ứng dụng thương mại và đa phương tiện, Kế hoạch tài chính và thuế, Tài chính, Marketing và quản lý Logistics.
 
Đại học Nhân văn và Thiết kế gồm các khoa: Ngoại ngữ ứng dụng, Thiết kế truyền thông hình ảnh, Thạc sĩ thiết kế kỹ thuật số, văn hóa và sáng tạo. 
 
Cao đẳng kỹ thuật điện, thông tin và tài nguyên gồm các khoa: Máy tính và truyền thông, Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin, Quản lý tài sản và môi trường.
 

4. Ưu điểm và những thành tựu

 
Trong suốt lịch sử phát triển, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn đã trở thành ngôi trường có truyền thống lâu đời hàng đầu tại Đài Loan. Theo bảng xếp hạng các trường hàng đầu tại Đài năm 2019, Cảnh Văn nằm trong top 100 trường đứng đầu.
 
Có được thành tích này phải kể đến đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Đa phần các thầy cô giáo đều có học vị tiến sĩ trở lên. 
 
Ngoài ra, trường có khuôn viên rộng, được trang bị nhiều cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Hệ thống ký túc xá đầy đủ điều hòa, điện thoại, wifi và căn tin cho sinh viên học tập và nghỉ ngơi.
 
Đối với sinh viên quốc tế, trường có cung cấp học bổng miễn giảm 50% học phí và hỗ trợ tìm kiếm việc làm, giúp sinh viên trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm.
 
Như vậy, những thông tin của trường đại học Cảnh Văn đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc chọn lựa du học ở ngôi trường này. Chúc bạn đọc thành công!