Cơ hội việc làm cho ngành ẩm thực Nhật Bản và trường đào tạo


16/08/2022

Ẩm thực Nhật Bản luôn là một trong những nét văn hoá tiêu biểu của xứ Phù Tang. Không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn ngon, cách phục vụ chuyên nghiệp mà môi trường học tập, đào tạo chuyên ngành liên quan đến ẩm thực luôn được các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm, chú ý. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu khái quát cho bạn về vấn đề này.

1. Ngành ẩm thực Nhật Bản có chuyên môn cao

Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới bởi nền kinh tế phát triển bậc nhất cùng những địa điểm du lịch nên thơ, trù phú. Bên cạnh đó nền ẩm thực cũng rất tinh tế và đem đến cho người thưởng thức trải nghiệm vô cùng thú vị, độc đáo. Không chỉ đơn thuần là nét văn hoá mà nó còn trở thành ngành nghề hot được rất nhiều người quan tâm.

Chính vì vậy, ở xứ sở hoa anh đào, bạn có thể bắt gặp rất nhiều trường đào tạo liên quan đế ngành ẩm thực như: đầu bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến thực phẩm,… Người học sẽ được cung cấp, bổ sung những kiến thức chuyên ngành về ẩm thực và lĩnh hội được nét đẹp trong văn hoá Nhật Bản.

2. Cơ hội việc làm

Tại Nhật Bản, nhân lực làm trong ngành nghề này rất thiếu hụt. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của hầu hết du học sinh đi du học Nhật Bản là rất cao. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào một nhà hàng sang trọng hay làm chuyên viên thẩm định, đánh giá món ăn,… mà không cần đắn đo, suy nghĩ.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành ẩm thực tại Nhật cũng vô cùng hấp dẫn. Hoặc bạn có thể lựa chọn trở về Việt Nam để mở quán ăn cho riêng mình.

3. Trường đào tạo ngành ẩm thực

Khi sang Nhật Bản học tập, bạn có rất nhiều lựa chọn các trung tâm, trường học đào tạo ngành nghề đang rất hot này. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các trường tốt nhất mà Năm Châu IMS đã tổng hợp và gợi ý cho bạn.

3.1. Trường Tokyo Belle Epoque

Tên đầy đủ là trường cao đẳng nấu ăn Tokyo Belle Epoque. Đây là ngôi trường có bề dày thành tích tại trung tâm thủ đô Tokyo Nhật Bản. Trường nổi tiếng với các kỹ thuật, bí kíp làm bánh thơm ngon, độc đáo. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ẩm thực cũng như các vấn đề khác liên quan đến ngành này: ý nghĩa của từng món ăn, tính nghệ thuật và thẩm mĩ trong ẩm thực đường phố,…

Nhà trường đào tạo chuyên sâu về nấu ăn, kinh doanh, làm bánh và có mức học phí dao động khoảng 600.000 yên/kì (học trong 2 năm).

3.2. Trường Hattori chuyên đào tạo ẩm thực Nhật Bản

Hattori là ngôi trường bạn không thể bỏ qua khi có đam mê nghiên cứu ẩm thực. Sau khi ra trường, bạn có thể trở thành những chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp nổi tiếng,…

Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, đảm bảo cho sinh viên vừa học lý thuyết cơ bản vừa có thể thực hành nấu nướng ngay tại phòng nghiên cứu.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường Hattori cũng rất lớn. Vì nhà trường có liên kết với rất nhiều các nhà hàng, doanh nghiệp nổi tiếng tại Nhật Bản. Do đó bạn không cần lo lắng công việc sau khi ra trường.

Nhà trường đào tạo các ngành nghề liên quan đến dinh dưỡng thực phẩm, nấu ăn,…

3.3. Trường Tsuji

Trường Tsuji được thành lập từ những năm 1917. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo chuyên sâu về ngành ẩm thực, nhà trường sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong phú về bộ môn thú vị này.

Để bắt kịp xu hướng của thế giới trong việc giảng dạy, đổi mới chuyên môn nghiệp vụ, bắt đầu từ năm 2000, nhà trường bắt đầu tuyển dụng du học sinh quốc tế. Đây là cơ hội tốt để học sinh, sinh viên Việt Nam thoả mãn ước mơ của mình.

Đối với năm đầu tiên khi theo học tại trường Tsuji, bạn sẽ học các kiến thức chung và cơ bản nhất bề kỹ thuật nấu ăn. Sang đến năm hai thì nhà trường sẽ cho bạn lựa chọn các ngành ẩm thực chuyên sâu của các quốc gia trên thế giới: ẩm thực Á- u, ẩm thực Pháp, ẩm thực Đức,…

Nhà trường nhận đào tạo chuyên sâu các ngành nghề sau: quản lý kĩ năng nấu nướng sơ-trung-cao cấp, chế biến và nấu ăn cơ bản,…

Ẩm thực Nhật Bản luôn là một kho báu vô tận và vô cùng độc đáo, thú vị. Không những cầu kì trong cách chế biến, trang trí, thưởng thức món ăn mà các ngành nghề liên quan cũng rất đáng quan tâm, chú ý. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Năm Châu IMS sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc và học tập tại quốc gia xinh đẹp này. 

https://namchauims.edu.vn/