Top các trường đại học ở Osaka tốt nhất, chất lượng và danh giá

14/01/2022

Các trường đại học ở Osaka là điểm đến mơ ước của hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn cũng đang băn khoăn lựa chọn các trường ở thành phố này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản 2022 tại Osaka thì đây là các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất, khoa ngành đa dạng cùng nhiều học bổng ưu đãi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Đôi nét về tỉnh Osaka

Osaka nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, được coi là thủ phủ của Nhật Bản thời xa xưa. Đến ngày nay, tuy không còn là tỉnh lớn nhất nhưng nơi đây vẫn chiếm một vị trí quan trọng về kinh tế, chính trị và văn hóa.

Osaka có dân số đông thứ 3 ở Nhật Bản chỉ sau Tokyo và Kanagawa. Về vị trí địa lý, phía tây tỉnh giáp với biển, tây bắc giáp tỉnh Hyogo, đông bắc giáp Kyyoto, tây nam giáp tỉnh Wakayama và đông nam giáp tỉnh Nara. Với vị trí thuận tiện như vậy, Osaka có nhiều lợi thế về phát triển giao thông và tiềm năng du lịch rất tốt.

Về đặc điểm kinh tế, Osaka là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản với GDP lên đến 40,9 ngàn tỷ yên. Tỉnh có nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp, dịch vụ và thương mại. Có rất nhiều công ty lớn đã đặt trụ sở ở đây như Hankyu, Sharp, Sanyo, Nissin, Suntory… Điều này giúp các em du học sinh có nhiều điều kiện thuận lợi để thực tập cũng như tìm kiếm việc làm.

Khi đến đây du lịch và học tập, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công trình nổi tiếng như Lâu đài Osaka, công viên chủ đề Universal Studios Japan, công viên Thế giới phù thủy của Harry Potter, bảo tàng Peace Osaka và khám phá đặc sản địa phương tươi ngon, hấp dẫn.

2. Các trường đại học ở Osaka

2.1. Trường đại học Sư phạm Osaka

Địa chỉ: 〒582-8582 Osaka Prefecture, Kashiwara, 旭ケ丘4-698-1

Điện thoại: +81 72-976-3211

Nếu nói về các trường ở Osaka thì đứng đầu danh sách phải kể đến ngôi trường này. Trường có nhiều khoa và chuyên ngành đào tạo sư phạm giúp sinh viên có chuyên môn và kiến thức xã hội. Đây là một trong những trường đại học Nhật Bản có chất lượng đào tạo cực tốt, danh giá,

Đặc biệt, phải kể đến phân khoa Giáo dưỡng chuyên đào tạo giáo viên và phân khoa Hợp tác giáo dục đạt chất lượng hàng đầu trên toàn quốc. Đây cũng là một trong số ít những ngôi trường tiếp nhận du học sinh bậc thạc sĩ với nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm và bằng cấp cao.

2.2. Học viện Nhật Ngữ Osaka YMCA

Địa chỉ: 〒543-0073 大阪府天王寺区 生玉寺町1-3

Điện thoại: +81 6-6779-8364

Học viện Nhật Ngữ Osaka YMCA là ngôi trường có bề dày lịch sử với hơn 130 năm hình thành và phát triển. Ngôi trường này chủ yếu giảng dyaj tiếng anh và tiếng nhật trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh theo hướng hiện đại.

Ưu thế của trường là luôn chú trọng cải tiến phương pháp dạy học để thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Trường đã được công nhận bởi Tổ chức phát triển giáo dục tiếng Nhật năm 1989 về chất lượng giáo dục và giảng dạy.

2.3. Luật Osaka một trong các trường đại học ở Osaka tốt nhất

Địa chỉ: 581-8522 581-8522 Osaka-Yao Kitamoto-cho 2-chome, 10-45

Điện thoại: 072-920-4711

Trường đại học Kinh tế và Luật Osaka được thành lập vào năm 1971 nên có bề dày lịch sử phát triển. Mục tiêu của trường là mở rộng hợp tác quốc tế, đẩy mạnh trao đổi sinh viên với các trường hàng đầu thế giới nhằm bồi dưỡng nhân tài.

Khi theo học tại đây, sinh viên được phép đi làm thêm để trang trải học phí và chủ động tích lũy kinh nghiệm. Chất lượng đào tạo cũng là ưu thế của trường khi đã đạt được nhiều thành tự đáng ghi nhận.

Các chuyên ngành có chất lượng nhất tại trường phải kể đến như luật, quản trị kinh doanh, quan hệ quốc tế, kinh tế.

2.4. Học viện Ngôn ngữ Clover

Địa chỉ: 〒550-0013 Osaka Prefecture, Osaka, Nishi Ward, Shinmachi, 1 Chome−2−13, Nhật Bản.

Học viện Ngôn ngữ Clover được thành lập năm 1989, được công nhận bởi Bộ Tư pháp và Cục Quản lý xuất Nhập Cảnh. Mục tiêu đào tạo của trường là thông qua ngôn ngữ, truyền đạt tri thức về văn hóa và con người Nhật Bản đến du học sinh quốc tế.

Trường có chương trình đào tạo đa dạng từ cao đẳng, đại học, khóa học chuyên sâu dành cho các sinh viên đạt trình độ đại học có chứng chỉ N2 và học lên cao học.

Như vậy, bài viết đã giải đáp những thắc mắc về các trường đại học ở Osaka. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chủ động chọn lựa được ngôi trường phù hợp với năng khiếu và khả năng của bản thân. Chúc bạn đọc thành công!