Các món ăn của Nhật cực ngon, nổi tiếng, được ưa chuộng nhất


17/08/2022

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, cơ sở hạ tầng phát triển và văn hoá ẩm thực phong phú, hấp dẫn thực khách gần xa. Những món ăn nổi tiếng ở đây từ bình dân, vỉa hè đến cao cấp đều được chế biến một cách công phu và tâm huyết. Khi sinh sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào, các bạn du học sinh nhất định không được bỏ qua những món ngon sau. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu các món ăn của Nhật qua bài bài viết dưới đây nhé!

Các món ăn của Nhật được yêu thích

1. Sushi

Đứng đầu danh sách những món ăn ngon ở Nhật Bản chính là sushi – được xem là nét đẹp đặc trưng của văn hoá ẩm thực tại đây được thế giới ưa chuộng nhất. Đến bất kì đâu bạn cũng có thể thưởng thức sushi nhưng sushi ở Nhật vẫn mang đến những trải nghiệm độc đáo và lý tưởng nhất.

Kết cấu sushi rất cân đối bao gồm những khoanh nhỏ có hải sản tươi sống và được đặt trên cơm trắng trộn dấm, vừng,… Thành phần của sushi đều được chế biến từ cá ngừ, mực, tôm và dùng kèm với nhiều đồ ăn kèm như: dưa leo, kim chi, củ cải muối, trứng tráng mỏng. Khi đi du học Nhật Bản 2022 bạn có thể được thưởng thức các món ăn ngon, hấp dẫn của Nhật Bản.

2. Sashimi

Sashimi là món khai vị trong bữa ăn của mỗi gia đình Nhật Bản. Sashimi là món ăn đề cao sự tinh tế và tỉ mỉ của cả người chế biến lẫn người thưởng thức. Ngoài ra đây là tên gọi chung cho những món ăn có thành phần chính là các loại hải sản tươi, sống. Những lát thịt cá, tôm tươi ngon được ăn sống kèm nước chấm cay nồng chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo.

3. Các món ăn của Nhật – Tempura

Tempura là các món chiên giòn được làm từ thành phần chính là tôm, cá theo mùa. Đặc biệt, những món ăn kèm cùng tempura rất độc đáo như rau củ muối chua được phủ với hỗn hợp của lòng đỏ trứng gà, nước và bột mì trắng rồi sau đó mang đi chiên giòn trong dầu ăn. Đây được xem là món ăn ngon nổi tiếng và chiếm vị trí rất quan trọng trong văn hoá ẩm thực của Nhật.

4. Mì

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản không thể không nhắc đến mì soba, udon và ramen. Mì soba và udon được làm từ bột lúa mì và nước dùng rất đậm vị do được hầm từ thịt xương tươi ngon. Mỗi tô mì khác nhau sẽ là một hương vị đậm đà không thể hoà lẫn. Mặc dù xuất hiện muộn hơn so với mì soba, udon, ramen vẫn là món mì được ưa chuộng nhất của người dân xứ Phù Tang. Cách chế biến ramen rất cầu kì: bột lúa mì, nước tinh khiết, muối và nước tro tàu. Còn nước hầm của ramen là sự hoà quyện độc đái giữa dashi và tare.

5. Unagi

Unagi là lươn nướng Nhật Bản, có tên gọi đầy đủ là Unagi Kabayaki. Hương vị của unagi rất đặc biệt: béo ngậy, mềm và hương vị hấp dẫn. Unagi được ăn kèm với cơm trắng nóng cùng rong biển khô cắt nhỏ và canh hầm. Đây là món ăn truyền thống được du khách rất yêu thích khi đến Nhật Bản. Theo dân gian truyền lại, unagi là món ngon thích hợp để dùng vào mùa hè để giảm nhiệt cơ thể và cái nắng nóng gay gắt tại quốc gia này. Khi bạn đến các nhà hàng ở Nhật thì hầu hết đầu bếp sẽ giới thiệu món ăn này tới bạn.

6. Yakitori

Yakitori có hương vị gần giống như que xiên nướng vỉa hè tại Việt Nam. Thành phần chính của Yakitori bao gồm: thịt gà cắt nhỏ, gan, rau củ quả được xiên vào que trúc và nướng trên than hoa nóng. Một món ăn rất quen thuộc trên các con phố tấp nập của Nhật Bản bởi mùi hương quyến rũ và hương vị ngon, hấp dẫn.

Nhiều du học sinh quốc tế đã xin vào làm thêm tại các cửa hàng Yakitori để lấy kinh nghiệm, sau đó trở về quê hương để mở các cửa hàng mang đậm văn hoá ẩm thực của Nhật Bản.

Ngoài các món ăn của Nhật kể trên thì ở Nhật Bản còn rất nhiều đồ ăn nổi tiếng khác mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua. Bởi lẽ ẩm thực ở xứ sở mặt trời mọc rất phong phú và đa dạng, hãy tận hưởng những tháng ngày sinh sống, làm việc ở đây, cùng bạn bè, người thân thưởng thức các món ăn ngon nhé!

https://namchauims.edu.vn/