Các khối ngành ở Đức 2022 dễ xin việc, có tương lai sáng sủa


20/07/2022

Những năm gần đây, nước Đức được xem là là điểm đến hàng đầu cho đầu tư giáo dục và phát triển du học. Đặc biệt, các khối ngành ở Đức đều có chất lượng đào tạo tốt, cơ hội việc làm và mức thu nhập dành cho sinh viên đều ở ngưỡng rất cao. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ và lựa chọn đúng ngành nghề khi du học Đức. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiều mọi thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Khi bạn đi du học Đức bạn nhất định phải chọn đúng ngành học, khó học và tìm được ngành nào dễ xin việc - có mức lương cao cũng như cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Các khối ngành ở Đức được theo học nhiều nhất

1. Khối ngành kinh tế, tài chính

Đây là khối ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn khi tham gia chương trình du học Đức. Có một vài lý do nổi bật như sau: trước hết, lĩnh vực kinh tế - tài chính có cơ hội việc làm rất lớn. Sau khi ra trường, bạn có thể ứng tuyển vị trí ở nhiều công ty khác nhau từ tư nhân, nhà nước đến việc tự khởi nghiệp hay làm trong các nhà máy, xí nghiệp ở Đức hoặc Việt Nam. Tiếp đến là khối lượng kiến thức mà bạn được học là rất lớn.

Đây là điều kiện tiên quyết giúp bạn tự tin khi ứng dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống lẫn công việc. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên người vừa có tay nghề vừa có tri thức phong phú về kinh tế, cách vận hành doanh nghiệp và môi trường kinh doanh.

Cuối cùng, các trường đại học đào tạo khối ngành này ở Đức đều rất nổi tiếng với chất lượng giáo dục hoàn hảo, giúp sinh viên phát triển hết khả năng của bản thân. Có thể kể đến một số ngôi trường danh giá ở Đức như:

Trường đại học Mannheim

Trường đại học Berlin

Trường đại học Ludwig-Maximilians Munchen

Khối ngành quản trị du lịch, khách sạn

Khối ngành này rất được ưa chuộng ở Đức vì tính ứng dụng cao của nó trong cuộc sống. Bởi các nhà hàng, khách sạn luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Khi theo học lĩnh vực du lịch, cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng cao.

Du học sinh sẽ được tiếp xúc với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, vừa học vừa thực hành. Vì thế khi tốt nghiệp, bạn chắc chắn tự tin với kĩ năng cũng như tay nghề của mình và tự tin ứng tuyển vào các công ty du lịch lớn ở Đức. Mức thu nhập của ngành nghề này cũng rất cao, lên tới 40 triệu/tháng, giúp bạn cải thiện được cuộc sống của mình.

2. Khối ngành công nghệ thông tin

Thế kỉ 21 là thời đại 5.0 với sự lên ngôi của hệ thống mạng internet. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin luôn được yêu thích tại mọi quốc gia trên thế giới. Việc lựa chọn du học lĩnh vực này ở Đức là lựa chọn vô cùng đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Các trường đại học tại Đức luôn chú trọng bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin cho sinh viên nhằm tạo cho họ kiến thức cũng như kĩ năng tay nghề sau khi ra trường. Không chỉ thế, sau khi ra trường, bạn còn cơ hội được làm việc tại các công ty phát triển phần mềm an ninh mạng hàng đầu thế giới với mức lương đáng mơ ước.

3. Các khối ngành ở Đức – Xã hội và nhân văn

Có thể khẳng định, văn học nước Đức rất được yêu thích tại các quốc gia châu Á với các tác phẩm tiêu biểu như: Truyện cổ Grim, Cái trống thiếc, Người đọc,… Bởi giá trị tinh thần và văn hoá lâu đời của con người nơi đây. Đồng thời văn học còn tác động đến xã hội và có mối liên hệ sâu sắc tới chuyên ngành tâm lý học.

Đối với những sinh viên có đam mê khám phá đời sống tinh thần của dân tộc Đức thì không nên bỏ qua khối ngành xã hội và nhân văn. Bạn không chỉ có cơ hội được làm việc tại các cơ quan chuyên ngành nổi tiếng mà còn được đắm chìm vào không gian văn hoá, lịch sử lâu đời tại quốc gia xinh đẹp này.

4. Khối ngành báo chí và truyền thông

Lịch sử phát triển ngành truyền thông và báo chí ở Đức có từ rất lâu và mang tầm ảnh hưởng rộng đến các quốc gia khác trên thế giới. Chưa kể nhu cầu việc làm liên quan đến ngành nghề này cũng rất lớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn để du học.

Các trường đại học ở Đức, nhất là đào tạo ngành báo chí truyền thông, luôn chú trọng giáo án giảng dạy và cách bạn vận dụng nó vào thực tiễn cuộc sống. Một môi trường giáo dục tiêu chuẩn, năng động và hiện đại sẽ rèn luyện cho bạn kĩ năng làm nghề của một nhà báo, phát thanh viên giỏi trong tương lai không xa.

Không chỉ là ngành nghề hot tại Đức mà ngay ở Việt Nam, nghề báo cũng được ưa chuộng. Du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Đức có thể lựa chọn về nước để làm việc. Mức thu nhập cũng rất tốt lên đến 30 triệu/tháng.

Lựa chọn Các khối ngành ở Đức luôn là ưu tiên hàng đầu của quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên Việt Nam. Chỉ khi chọn đúng lĩnh vực thì bạn mới có cơ hội phát triển bản thân và tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Nếu có thắc mắc hay muốn tham gia chương trình du học Đức tại Năm Châu IMS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 

https://namchauims.edu.vn/